Nguồn gốc từ đâu?

April 7, 2023 By admin

12 bản đồCall of Duty: Mobile là thành quả hợp tác giữa Activision và studio Timi của Tencent, được ra mắt cách đây khoảng 6 tháng với nhiều thành tích đáng nể như 180 triệu lượt tải sau 3 tháng ra mắt, hiện đang “công phá” tại Việt Nam (do VNG phát hành) thu hút sự chú ý của đông đảo giới trẻ trên thiết bị di động.

Tính đến thời điểm hiện tại, Game đã cung cấp cho người chơi khoảng thứ mười hai bản đồ ở nhiều chế độ khác nhau.

Phần lớn, chúng dựa trên các phiên bản cũ hơn của các bộ phận Call of Duty trước.

Bạn có biết họ đến từ đâu không?

Blog Chiến Thần tổng hợp thông tin về 12 bản đồ đã có mặt, để giúp người chơi hiểu thêm về màn chơi bên trong Call of Duty: Mobile.


Đầu tiên. NUKETOWN

NUKETOWN là một trong số đó 12 bản đồ sở hữu kích thước nhỏ nhất trong dòng game Call of Duty và được đa số người chơi ưa thích cho những trận đấu một chọi một hay còn gọi là “thảm sát hàng loạt”.

Lần đầu tiên xuất hiện trong Game Call of Duty: Black Ops và cả phiên bản đã tải lên Call of Duty Mobile¸ Bản đồ này cũng đã được cải thiện và sẽ được phát hành cho các phần sau của bộ truyện Black Ops.

NUKETOWN lần đầu tiên được thiết kế và lấy cảm hứng chủ yếu từ một khu vực tái tạo các vùng ngoại ô của những năm 50 của Hoa Kỳ, nơi đóng vai trò là một bãi thử bom hạt nhân xuất hiện trong một số cảnh trong phim. bộ phim Indiana Jones, cụ thể là tập phim “Kingdom of the Crystal Skull”.

Mặc dù có nhiều thay đổi về bối cảnh qua các game sau nhưng bản đồ này vẫn giữ nguyên những nét đặc trưng như: hai tòa nhà nằm đối diện nhau hay những con búp bê nằm rải rác khắp nơi.


2. CROSS FIRE

CROSSFIRE xuất hiện lần đầu tiên trong Call of Duty 4: Modern Warfare, tiếp theo là các phần Game như Call of Duty: Modern Warfare 2¸ Call of Duty: Modern Warfare Remastered và cuối cùng Call of Duty Mobile.

Bản đồ này còn nổi tiếng vì sở hữu nhiều công trình kiến ​​trúc, khoảng cách lớn giữa các điểm hồi sinh, thích hợp cho những trận đấu súng bắn tỉa từ xa hay “móc lốp” kẻ địch qua các lối đi giữa các công trình.


3. HIJACKED

Bản đồ ra mắt vào Call of Duty: Hoạt động đen 2 và xuất hiện lại trong mùa ba và bốn của loạt phim cùng tên.

Ngoại trừ phần đầu, đuôi và thân là khu vực mở nối giữa hai khối, HIJACKED sở hữu rất nhiều góc khuất, phù hợp với các loại vũ khí như súng trường và súng ngắn.

Ngoài ra, hai khối nhà còn được trang bị cửa sổ nhìn ra vỏ tàu và một khe hở nối hai phần đầu và đuôi tàu là nơi lý tưởng để bạn sử dụng vũ khí tầm xa.


4. KILLHOUSE

KILLHOUSE từng xuất hiện trong Game Call of Duty 4: Modern WarfareCall of Duty: Modern Warfare 2.

Bản đồ này có kích thước tương đối nhỏ, với các bức tường bê tông và gỗ trải khắp thân bản đồ.

Theo đó, KILLHOUSE đặc biệt thích hợp cho việc sử dụng các loại vũ khí tầm gần.


5. TAI NẠN

CRASH lần đầu tiên được giới thiệu trong Call of Duty 4: Modern Warfare và xuất hiện lại trong loạt Game mới nhất này Call of Duty: Modern Warfare (2019).

Nổi bật bởi một chiếc máy bay bị vỡ nằm ở khu vực rộng lớn ở trung tâm màn hình, bản đồ này tương đối hẹp và sở hữu nhiều góc khuất, đường đi tăm tối thuận lợi cho việc “đâm chém” từ phía sau, cũng như combat gần.

Ngoài ra, CRASH còn sở hữu một số công trình cho phép người chơi di chuyển lên các khu vực cao, thuận tiện cho việc sử dụng súng tầm xa.


6. CAGE

CAGE được phát hành lần đầu tiên vào ngày 1 tháng 3 năm 2020 trong bản cập nhật của phần Bốn Call of Duty MobileBản đồ này chưa từng xuất hiện trong bất kỳ phần Game nào Call of Duty trước.

Đây cũng là một bản đồ rất nhỏ và được chia thành ba đường chính với một vài đường phụ giữa các công trình, đẩy tần suất giao tranh giữa hai bên của đội.

Vì vậy, trong quá trình trải nghiệm, việc trang bị vũ khí tầm gần luôn là một lựa chọn tối ưu.


7. TĂNG-RANGE

Được ra mắt lần đầu tiên ở Call of Duty: Black OpsFIRING-RANGE cũng có những thay đổi về cảnh và xuất hiện trở lại trong phần hai và ba của dòng Call of Duty: Black Ops.

Bản đồ này được chia thành nhiều khu vực rộng hẹp khác nhau, đặc biệt là các khu vực ngay rìa bản đồ nên bạn sẽ bắt gặp những trận đánh tầm gần và tầm xa trong quá trình trải nghiệm.

Tuy nhiên, với nhiều lối đi nhỏ và các tòa nhà lát giữa các khu vực, súng bắn tỉa sẽ là một lựa chọn ít phổ biến hơn trong LINH KIỆN-RANGE, thay vào đó vũ khí tầm trung và tầm gần sẽ quan trọng hơn. , đặc biệt là súng trường (AR) hoặc tiểu liên (SMG)


số 8. RAID

RAID xuất hiện trong Call of Duty: Black Ops phần hai và phần bốn.

Đây là một 12 bản đồ Việc sở hữu kích thước lớn và phù hợp với nhiều loại vũ khí khác nhau, đặc biệt là những khu vực rộng lớn và ít chướng ngại vật, sẽ khá thuận tiện cho người chơi khi sử dụng vũ khí ở tầm xa và trung bình.

Chưa hết, một số vị trí trong RAID như vị trí giữa các tòa nhà hay gần nơi phục sinh của hai đội đều có nhiều góc khuất, thích hợp cho việc đánh cự ly gần.


9. BÃI PHẾ LIỆU

Bao gồm lần đầu tiên cho người chơi trải nghiệm trong Call of Duty: Modern Warfare 2SCRAPYARD đã trở lại gần đây nhất trong năm Call of Duty Mobile.

Ngoài các nhà kho nằm ở bốn phía của bản đồ cung cấp các góc tường cho phép bạn thoải mái “ẩn nấp” và sử dụng súng bắn tỉa từ xa, SCRAPYARD còn có các bộ phận thân máy bay đóng vai trò như vật cản. cho các cuộc đấu súng tầm gần.


mười. NHÂN VIÊN

STANDOFF xuất hiện lần đầu tiên trong Call of Duty: Hoạt động đen 2 và được tái hiện trong Call of Duty Mobile, nhưng trước đó, bản đồ đã được làm lại và đổi tên thành “Ngoài vòng pháp luật” ở Call of Duty: Black Ops III.

Ngoài lối đi chính nối vào trung tâm, người chơi có thể dễ dàng “câu” kẻ thù bằng cách sử dụng những lối đi nhỏ nằm ở góc bản đồ hoặc qua một số công trình có thể tiếp cận được.

Mặc dù sở hữu kích thước tương đối lớn nhưng người chơi sẽ thường xuyên phải đối mặt với những trận đấu súng tầm trung và tầm gần do các công trình và vật thể xung quanh.


11. SUMMIT

SUMMIT ra mắt và được giới thiệu trong các phần một, ba và bốn của Call of Duty: Black Ops.

Người chơi có thể sử dụng những con đường hẹp để di chuyển qua vị trí hồi sinh của kẻ thù, nhưng cũng thông qua đó, tần suất cận chiến cũng sẽ cao hơn.

Ngoài ra, SUMMIT cho phép người chơi tiếp cận một số khu vực nhỏ, giúp bạn có tầm nhìn bao quát nhiều khu vực khác nhau, trở thành vị trí “tháp pháo” lý tưởng cho những ai sử dụng súng trường.


Đầu tiên2. CỞI

TAKEOFF là phiên bản làm lại của Sân vận động ở Call of Duty: Black Ops và lần đầu tiên xuất hiện trong Call of Duty: Hoạt động đen 2.

Bản đồ sở hữu tòa nhà hành chính cho phép người chơi tiếp cận, bạn cũng có thể sử dụng các tầng cao hơn để mở rộng tầm nhìn.

Còn lại, phần lớn thời gian bạn sẽ phải chiến đấu với kẻ thù trong một khu vực rộng mở được bao phủ bởi nhiều bức tường chắn nằm dọc bản đồ.


BÀI MỚI NHẤT