Ark Survival Evolved – Ending bí mật của ARK, Lăng mộ thăng thiên, Helena thăng thiên tái sinh Diana

April 7, 2023 By admin

Trong 3 phần trước của cốt truyện Ark Survival Evolved, chúng ta đã dần biết được tất cả những bí mật trong ARKs và RockWell đã tự nghiệm và biến mình thành một con quái vật mạnh mẽ. Và trong bài viết hôm nay của Top10Game chúng ta sẽ đến với phần cuối cùng của tựa game nhập vai phiêu lưu Ark Survival Evolved hấp dẫn này, hãy cùng khám phá những bí mật còn sót lại trong phần kết Game này nhé.

➣ Ark Survival Evolved – Sự khởi đầu của cốt truyện Game săn khủng long sử thi (P1)
➣ Ark Survival Evolved – Thảm họa thành phố Nosti, Sự trở lại của Rockwell (P2)
➣ Ark Survival Evolved – Project GateWay, Helena và Mei tiêu diệt RockWell (P3)

Trở lại Trái đất

Sau khi đi qua GateWay, những người sống sót còn lại xuất hiện trên hành tinh hoang tàn chết chóc, những người sống sót cảm thấy bị tàn phá khi nhìn thấy cảnh hoang tàn này. Santiago xác nhận rằng hành tinh là Trái đất, Helena suy luận rằng ARK đang sửa chữa bầu khí quyển của Trái đất, Santiago cũng nói rằng có rất nhiều Nguyên tố trên Trái đất ngày nay so với thời của ông. Anh trai.

Vũ khí công nghệ TEK chạy trên Element, khi sử dụng sẽ phóng ra một ít hạt giống vào bầu khí quyển, hạt này lặn xuống đất sẽ mọc lại, Element phát tán và sinh sôi như một cây cỏ. Santiago suy luận rằng nếu các Elements tiếp tục lan rộng như thế này, chẳng bao lâu nữa sẽ có một thế kỷ chiến tranh sử dụng vũ khí được hỗ trợ bởi các Elements và tạo ra những con quái vật khủng khiếp.

Vũ khí nhân tạo Mek

Và cách để chống lại lũ quái vật này, đó là sử dụng bộ giáp Mek khổng lồ. Santiago đã thiết kế những bộ đồ Mek khổng lồ với một tay súng TEK và một thanh kiếm laze ở tay kia. Mỗi Mek có khả năng chuyển đổi vũ khí khác nhau như: một khẩu pháo tầm xa, hoặc một bệ phóng tên lửa vác vai.

Khi bạn có 4 Mek cộng lại ở cấp độ nguyên tử sẽ tạo ra một Mega Mek cao ngang ngửa với vua Titan và có sức công phá khủng khiếp. Tuy nhiên, vì Santiago cho rằng không ai trong đội của họ đủ kỹ năng để thực sự điều khiển Mek ở dạng Apha, nên Santiago chọn bốn người điều khiển: Mei-Yin, Helena, một cô gái tên là Kazuma, và chính cô ấy. Santiago

Giải mã những bí ẩn của ARK

Tuy nhiên, nửa ngày trước khi Meks sẵn sàng hành động, các Titan trên Trái đất đã tìm thấy những người sống sót mà họ hành quân đến Trại Omega và Santiago. Với công việc duy nhất Mek làm các Titan đánh lạc hướng để cho những người khác có thời gian trốn thoát. Trước cuộc phục kích, Santiago đã định vị được một tín hiệu có thể cung cấp câu trả lời về ARK và tình trạng hiện tại của trái đất. Hóa ra tín hiệu là một kho lưu trữ vẫn đang hoạt động với tất cả các câu trả lời mà Helena muốn.

ARK là những chiếc thuyền cứu hộ được thiết kế để nuôi dưỡng tất cả các loại thực vật, động vật và cuộc sống con người, và chúng được cho là kết thúc bằng “Reseed Protocol” tạm dịch là nghi thức gieo hạt. Tức là, các ARK sẽ quay trở lại Trái đất và nối lại các sinh mạng đã được nuôi dưỡng nhưng đã xảy ra sự cố.

Nghi lễ được cho là dấu chấm hết cho ARK, nhưng do sự ô nhiễm Nguyên tố quá nặng trên bề mặt, các ARK không bao giờ quay trở lại Trái đất và trở thành những cái bẫy chết người bay khắp vũ trụ. Mei phát hiện ra một vật thể giống như cấy ghép trong cánh tay của mình và đưa nó cho Helena xem. Nó tự nhiên vỡ ra thành một viên ngọc sáng và lóe lên một loạt hình ảnh trên đầu Helena

Lăng mộ thăng thiên

Những hình ảnh lướt qua đầu Helena ngày càng rõ ràng hơn, và cô thường xuyên nhìn thấy “Tomb of Ascension” tạm dịch là Lăng mộ của sự thăng thiên. Các Titan đã tìm thấy những người sống sót và Đội quân Bóng tối ở phía sau, Mei-Yin ra lệnh sơ tán những người sống sót đang chạy trốn, Helena nắm chặt viên ngọc ánh sáng mà cô tin là phù hợp với các Titan. thiết bị được cấy vào cánh tay của cô ấy.

Dưới sự truy đuổi của Titan và Binh đoàn Bóng tối, những người sống sót gần như đã chết, trong khi vẫn tỉnh táo, Helena đã chỉ cho Mei đường đến Lăng mộ Thăng thiên. Sau khi phát hiện ra Lăng mộ theo lời của Helena rằng Mei đặt Helena bên trong ngai vàng, Mei sau đó đã bảo vệ bên ngoài Lăng mộ bằng bộ đồ Mek của mình. Sau khi đánh bại các Titan, bộ giáp Mek của bạn cũng bị hư hại nghiêm trọng.

Cô quay trở lại Lăng mộ đúng lúc để nhìn thấy Helena bay lên thiên đường để lại cô một mình là con người duy nhất còn lại trên Trái đất, Mek của cô đã bị hư hại và cô ngất đi. Khi cô tỉnh dậy thì một tên Titan khác sắp lấy mạng cô lúc này một bộ giáp Mek xuất hiện và bảo vệ cô bộ giáp này được lái bởi một nữ phi công tóc đỏ và đó chính là Diana.

Bí mật của ngôi mộ thăng thiên

Sau khi Helena thăng thiên, Mei là người duy nhất còn lại trên Trái đất, Helena giờ đây cảm thấy tội lỗi vì đã bỏ mặc người bạn cũ của mình và tuyệt vọng tìm kiếm ai đó để giúp cô. Trong tuyệt vọng, Helena hồi sinh Diana khỏi Aberration, người đã chết khi cố gắng ngăn cản RockWell.

Diana tỉnh dậy với một mảnh kim loại trên tay, và dưới sự hướng dẫn của Helena, cô vào thành phố, nơi cuối cùng cô tình cờ gặp bộ giáp Mek bị rơi của Santiago và lên đường cứu Mei. Diana đi đến một boongke ở xa thành phố, nơi là trung tâm điều khiển của tất cả các ARK.

Tại đây Diana phát hiện thêm một số thông tin rằng ARK đã tích hợp sẵn các biện pháp để giảm tỷ lệ độc tố của các Nguyên tố xung quanh khu vực chúng đổ bộ nhưng số lượng Nguyên tố trên trái đất vượt xa bất cứ thứ gì. mà ARK có thể xử lý chúng cũng được lan truyền bằng cách gieo hạt và được bảo vệ bởi các Titan. Diana và Helena đều quan tâm đến một nơi có tên là Arat Prime ở phía bên kia địa cầu.

Mei và Diana lên đường đến đó nhưng họ bị ngăn cản bởi sự xuất hiện của Titan King, biết rằng họ không thể chạy mãi mãi, Diana phải dùng đến biện pháp cuối cùng là phóng Mega Mek. Dưới sự hướng dẫn của Helena, họ đã tạo thành công Mega Mek và cùng nhau đánh bại Titan King.

Sau đó, họ đến Arat Prime để tìm câu trả lời và sự cứu rỗi cho Trái đất. Và số phận của Trái Đất sẽ phụ thuộc vào bạn, với tư cách là người chơi, bạn sẽ là người tìm cách đưa các ARK trôi nổi trong vũ trụ trở về Trái Đất.

One Who Waits and One Homo Deus

Helena Walker là Người Chờ Người có thể giao tiếp với cả hệ thống ARK và loài người ngay cả khi đã lên thiên đường. Mỗi ARK được cung cấp năng lượng và giám sát bởi một thành viên của hội Home Dues, một trạng thái mà Helena đã thăng cấp trước khi cô trở thành One Who Waits. Đối với mỗi ARK có 1 Homo Deus giống như Trái đất có một người chờ đợi.

Homo Deus là những người thăng thiên, cách đây hàng thế kỷ hoặc hàng thiên niên kỷ, một số Homo Deus trên Trái đất đã từ bỏ hình dạng vật chất, đó là cơ thể của họ, để chuyển đến thăng thiên và tích hợp với hệ thống điều khiển. thực hiện tất cả các ARK, có thể nói Homo Deus là con người nhưng tồn tại ở trạng thái phi vật chất là trạng thái tinh thần và kết hợp hệ thống ARK