Review game Offline , Online , PC, Console, Mobile, VR

Assassin’s Creed Valhalla – Dòng lịch sử người Viking lên đường chinh phạt Anh Quốc (P2)

0

Với lòng căm thù và một đội quân hùng mạnh trong tay Ivar và những người anh em của cô bắt đầu cuộc thám hiểm đến Vương quốc Anh. Để hiểu rõ hơn về mục đích chính của cuộc chinh phục này, chúng ta phải lật lại lịch sử trước đây. Assassin’s Creed Valhalla – Dòng lịch sử của người Viking lên đường chinh phục Vương quốc Anh (P2)

➣ Assassin’s Creed Valhalla – Lịch sử của những cuộc thám hiểm (P1)

Ragnar Lodbrok là một vị vua, một anh hùng Viking huyền thoại và được coi là hiện thân của Odin – Chúa tể của các vị thần trong thần thoại Bắc Âu, ông có 5 người con là “Ivar No Bones”, Ubbe, Halfdan Ragnarsson, Björn Ironside và “Snake Dấu hiệu mắt ”.

Bốn người con khác của Vua Ragnar Lodbrok
Bốn người con khác của Vua Ragnar Lodbrok

Ngay sau khi trở thành vua, ông bị kẻ thù của mình, Vua Ælla của Northumbria, bắt giữ và bị xử tử bằng cách để ông trần truồng và bị cắn chết trong một cái hố đầy rắn độc. Mọi người. Điều này đã làm nên mối hận thù trong Ivar, anh quyết tâm tiêu diệt nước Anh để trả thù cho cha mình.

“Tôi đã thề sẽ trả thù cho cha tôi, lần này tôi sẽ không thất bại, cho dù Odin có gọi tên tôi với ông ấy, đây sẽ là nguyện vọng cuối cùng của tôi. Tôi sẽ không chết cho đến khi máu của vị Hoàng đế bị nguyền rủa đó chảy trên thanh kiếm của tôi ”

Một tháng trước cuộc xâm lược của Vương quốc Anh, Ivar đã huy động hàng trăm thợ đóng tàu của làng nghề làm việc ngày này qua ngày khác để tạo ra những con tàu mạnh nhất, với mỗi con tàu cần không dưới 20 cây thông. có thể làm cho chúng. Những con tàu sở hữu những đường cong tinh xảo và được chạm khắc tỉ mỉ, trông giống như những con rồng biển thực sự, những con tàu này được gọi là Drakkar.

Thuyền Drakkar, biểu tượng của đội quân Viking trên biển, là một game hành động ngoại tuyến Assassin's Creed Valhalla
Thuyền Drakkar, biểu tượng của đội quân Viking trên biển, là một game hành động ngoại tuyến Assassin’s Creed Valhalla

Drakkar như chúng ta biết nó chưa bao giờ thực sự tồn tại mà chỉ là một truyền thuyết và vào cuối thế kỷ 19 là do lỗi dịch một từ không tồn tại trong tiếng Bắc Âu là Dreki và số nhiều là Dracel. Tuy nhiên, thuật ngữ này không được dùng để chỉ con tàu, mà để chỉ đầu rồng được khắc trên mũi tàu.

Cuối cùng, sau hơn một tháng làm việc không ngừng nghỉ, các xưởng đóng tàu đã hoàn thành con tàu cuối cùng của mình. Đêm trước ngày khởi hành, một bầu không khí khác thường bao trùm cả doanh trại, đó là một ngày các chiến binh Hạ Chí từ biệt người thân, bỏ lại quê hương thân thuộc. Một số bữa tiệc nhằm mục đích động viên binh lính cũng như cầu nguyện cho hòa bình đã được tổ chức, ngay trước khi khởi hành, một linh nữ đã đến và báo tin vui cho họ.

“Bây giờ hãy nghe lời các nữ thần, những người sẽ bảo vệ bạn cho đến khi bạn đến nơi an toàn, hãy cổ vũ các chiến binh của tôi, thời điểm thích hợp để lấy đầu kẻ thù sẽ sớm đến.”

Assassin's Creed Valhalla - Dòng lịch sử của người Viking lên đường chinh phục Vương quốc Anh (P2)
Game hành động lén lút Assassin’s Creed Valhalla – Dòng lịch sử của người Viking lên đường chinh phục Vương quốc Anh (P2)

Những chiến binh mà họ gieo niềm vui, Đội quân Viking hùng mạnh nhất từng được hình thành, với những chú cò bay báo hiệu những điều tốt lành sắp đến. Và thế là họ nhổ neo vượt biển và bắt đầu cuộc chinh phục để tìm kiếm một chân trời mới.

Một tuần sau khi con tàu khởi hành, chuyến vượt biển này không còn là chuyến du lịch ven biển bình thường, nhưng tinh thần của họ không bao giờ cho phép họ lùi bước trước khó khăn. Người Viking sử dụng bất cứ thứ gì họ có để hướng dẫn họ, từ chuyển động của nước đến hướng gió, vào ban đêm họ yêu cầu ngôi sao Bắc Cực hướng dẫn và ban ngày đó là mặt trời.

Khi mây đen che khuất tầm nhìn, họ đã có trong tay Viên đá Mặt trời một công cụ rất hữu hiệu mà người Viking nghĩ ra để giúp họ xác định phương hướng. Đá thạch anh là một loại đá thạch anh phân cực ánh sáng, vì vậy ngay cả trong điều kiện nhiều mây vẫn có thể tìm thấy vị trí của mặt trời.

The Sunstone và the Raven giúp người Viking điều hướng
The Sunstone và the Raven giúp người Viking điều hướng

Ngoài ra, chúng còn có một cách định vị khác đó là mỏ quạ. Trong cuộc hành trình tìm kiếm Iceland, người Viking thường có quạ trên tàu của họ, đôi khi họ thả chúng đi và nếu chúng không quay lại có nghĩa là chúng đã ở rất gần đất liền. Bên cạnh đó, quạ còn là một sinh vật biểu tượng bí ẩn trong thế giới Viking, nó là biểu tượng của sức mạnh chiến tranh và được cho là tai và mắt của thần Odin.

Đã nhiều ngày vượt biển trôi qua nhưng vẫn chưa tìm được đích đến, bình càng ngày càng mệt mỏi, lương thực ngày càng cạn kiệt. Tất cả những gì còn lại chỉ là vài mẩu bánh mì cũ và vài con cá khô. Tuy nhiên, đó chưa phải là điều tồi tệ nhất mà đoàn quân của Ivar phải đối mặt với một cơn bão sắp ập đến, rất may là toàn bộ thiệt hại chỉ dừng lại ở một con tàu bị chìm. Và rồi có vẻ như Odin đã đáp lại lời cầu xin của họ thì bất ngờ người Anh xuất hiện.

Người Viking Assassin's Creed Valhalla đã đổ bộ vào Bờ biển phía Đông của Anglia
Người Viking Assassin’s Creed Valhalla đổ bộ vào Bờ biển phía Đông của Anglia

Dù đây chỉ là bờ Đông Anglia nhưng họ tin rằng đã cập bến Northumbria, chẳng bao lâu nữa người bản xứ sẽ thấy rồng biển xuất hiện sau màn sương mù và họ sẽ biết chính xác sinh vật đáng sợ này. có ý nghĩa gì.

➣ Assassin’s Creed Valhalla – Chiến thắng vẻ vang lịch sử của đội quân Viking (P3)

Xem thêm nhiều bài viết về : Đánh giá Game PC

Leave a comment