COMANCHE – Bầu trời gầm thét!

April 7, 2023 By admin

Comanche – Có thể bạn chưa biết, Comanche là một thương hiệu khá lâu đời với lần đầu ra mắt vào năm 1992 và kéo dài đến năm 2001, với tổng cộng 9 phiên bản trải đều trong khoảng thời gian đó.

Các công ty phát triển đứng đằng sau Comanche NovaLogic từ năm 2002 trở đi chuyển sang tập trung vào game bắn súng, với thương hiệu lực lượng DeltaHoạt động chung nhưng không thành công quá nhiều.

Kể từ khi NovaLogic nộp đơn phá sản vào năm 2016, số phận của các Game theo nhượng quyền thương mại bao gồm Comanche đang trở nên vẩn đục và ngay cả công ty mẹ hiện tại, THQ Nordic, cũng không có động thái hồi sinh những thương hiệu lâu đời này.

Nhưng bất ngờ đã xảy ra khi THQ Nodric giao lại trách nhiệm phát triển phiên bản mới của Comanche cho NUKKLEAR – một nhà phát triển ít tên tuổi.

Hồi sinh một thương hiệu đã 28 năm tuổi vắng bóng trên thị trường 19 năm là một canh bạc tiềm ẩn nhiều rủi ro.

NUKKLEAR và THQ Nodric có thực sự đang đi đúng hướng?


1. THỬ THÁCH LÁI XE

Comanche Năm 2020 sẽ tạo ấn tượng đầu tiên cho người mới rằng đây là một game dễ chơi, dễ làm chủ và giải trí, nhưng đừng để bị cảm giác đó đánh lừa bởi Comanche của quá khứ và hiện tại không giống nhau.

Cảm giác lái trực thăng trong Comanche rất thách thức và đòi hỏi nhiều thời gian để thành thạo, nó chỉ là lái xe, không thêm vào trận chiến nữa.

Comanche of 2020 không hẳn là một game hoàn toàn thiên về mô phỏng quân sự và khó như các phiên bản trước, nhưng cũng không dễ để thực hiện liên tục như trong Chiến trường tốt Apache Air Assault phát hành cách đây đúng 10 năm.

Bạn phải học cách cân bằng di chuyển ngang, dọc và nhịp nhàng trước khi nghĩ đến thời điểm ra chiến trường thực sự.


2. HƯỚNG TRUNG LẬP!

Do tập trung hoàn toàn vào máy bay trực thăng quân sự và bỏ quên yếu tố “con người”, không ngạc nhiên khi nhóm của NUKKLEAR tạo ra một chiếc trực thăng đủ kích cỡ và hình dạng.

Hiện tại, có tổng cộng 5 loại: Prototype, Horizon, Ghost, Rhino, Eve.

Mỗi loại sẽ có những loại vũ khí và tính năng riêng biệt phù hợp với những lối chơi khác nhau.

Cùng với đó các máy bay không người lái (Drone) cũng có các chức năng khác nhau trên chiến trường.

Do được đặt trong tương lai, chúng không cần tuân theo các quy tắc thiết kế hiện tại và mang nhiều chi tiết hầm hố thể hiện rõ sự nguy hiểm.


3. KHÔNG CÓ CHIẾN ĐẤU HẤP DẪN!

Dù chơi Game nào Comanche sẽ khiến nhiều người mất nhiều thời gian làm quen nhưng khi vượt qua được những rào cản đó thì các trận chiến sẽ tỏa sáng.

Mỗi chiếc trực thăng được trang bị nhiều loại vũ khí khác nhau từ tên lửa, súng máy … Mỗi loại đều có giới hạn nên bạn muốn dùng gì cũng được.

Đặc biệt hơn, đi kèm với máy bay trực thăng, các thiết bị bay không người lái (Drone) có thể tách rời và hoạt động độc lập.

Điều này khá thú vị vì ngoài chức năng trinh sát, chúng có thể tác chiến như một chiếc trực thăng thứ hai.


4. ỨNG DỤNG – MẠNG MẠNH

Đối với chế độ chơi đơn, Comanche Không tạo ra nhiều khác biệt so với các game cùng thể loại khi vẫn là công thức đi đến một điểm nhất định để giải quyết các nhiệm vụ được giao.

Điểm nổi bật nằm ở thiết kế môi trường rất đa dạng và trải rộng nhiều kiểu thời tiết, hoàn cảnh khác nhau.

Chiến dịch hiện tại của Comanche vừa mới mở khóa phần 1 với 5 nhiệm vụ riêng biệt và sẽ được mở khóa trong tương lai.

Đối với nhiều người chơi, Comanche thực sự tỏa sáng với lối chơi của mình, dù chỉ có 2 chế độ chơi là Hộp đen và Xâm nhập nhưng cuộc chiến 4 chọi 4 giữa người với người rất hấp dẫn.

Chỉ trong Game này, các chức năng và đặc điểm của từng máy bay trực thăng được thể hiện với những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau.

Hạ gục những người chơi khác sau những màn né đạn liên tục là cảm giác sung sướng khó tả.


CẢM NHẬN CÁ NHÂN

Comanche Mặc dù cảm thấy khá khó khăn trong những phút đầu tiên tiếp cận nhưng nếu vượt qua được thì sẽ dễ dàng khiến lối chơi của tựa game này liên tục hấp dẫn.

Tuy nhiên, điểm yếu của Comanche Hiện đang nằm trong thế cân bằng giữa các trực thăng, bản thân người viết khi sử dụng Rhino cảm thấy chúng khá vượt trội và dễ dàng giành chiến thắng trong tay hơn những con khác.

Điểm tiếp theo cần cải thiện là đồ họa của Game, công bằng mà nói Comanche Không tệ, nhưng hình ảnh cả một chiếc trực thăng nổ tung cùng tên lửa thì không thể hài lòng khi các hiệu ứng còn sơ sài.

Khung cảnh trong game cũng không được tỉ mỉ và có cảm giác giả tạo, mặc dù nhà phát triển đã cố gắng che nó bằng mây hoặc hiệu ứng mờ ảo.Khi nào nó được phát hành?

Comanche Hiện tại chỉ có phiên bản Early Access được bán trên Steam vào ngày 12 tháng 3.

Game đang nhận được nhiều phản ứng tích cực từ cộng đồng cũng như giới chuyên môn.

Ngày phát hành của Comanche vẫn chưa được tiết lộ


THÔNG TIN

 • Chế tạo: Nukklear
 • Phát hành: THQ Nodric
 • Thể loại: Mô phỏng
 • Ngày gặp mặt: TBA
 • Hệ thống máy: máy tính

CẤU HÌNH TỐI THIỂU

 • HĐH: Windows 7 SP1 +
 • CPU: Intel Core i5-7200U
 • RAM: 8GB
 • VGA: GeForce GTX960
 • HDD: 12GB

KIỂM TRA CẤU HÌNH

 • HĐH: Windows 10 Pro 64-bit
 • CPU: Intel i7-4790
 • RAM: 16GB
 • VGA: GIGABYTE RTX 2070 Windforce 8GB
 • HDD: Western Blue 1 TB 7200 vòng / phút

BÀI MỚI NHẤT