39 thiết lập game cần biết

April 7, 2023 By admin

Thiết lập GameCall of Duty Warzone được phát hành miễn phí cho các nền tảng PC, PlayStation 4 và Xbox One bởi Activision Blizzard.

Ngoài một số vấn đề như lối chơi và nội dung trong Game, nhiều người chơi vẫn gặp khó khăn trong việc tải xuống thiết lập Game để có tốc độ khung hình cao nhất hoặc điều chỉnh chuột cho phù hợp với lối chơi của bạn, v.v.

Sau đây là các mục và tùy chọn thông tin thiết lập Game bạn nên chú ý trong Call of Duty Warzone do Blog Chiến Thần tổng hợp.


Đầu tiên. HÌNH ẢNH

 1. Chế độ hiển thị: Mặc định chọn hiển thị toàn màn hình (Fullscreen) để có trải nghiệm tốt nhất.
 2. Tỷ lệ phản hồi: Để chế độ mặc định hoặc điều chỉnh theo tần số quét màn hình của bạn.
 3. Độ phân giải kết xuất: Đặt thành 100 để độ phân giải hình ảnh đầu ra luôn khớp với độ phân giải màn hình, bạn có thể giảm xuống để tăng tốc độ khung hình (FPS) nhưng chất lượng hình ảnh sẽ kém hơn và ngược lại.
 4. Tỷ lệ khung hình: Tỷ lệ khung hình nên được đặt thành tự động, nếu màn hình hiển thị viền đen ở các cạnh, bạn nên thử các số liệu khác để phù hợp với tỷ lệ khung hình.
 5. Đồng bộ hóa mọi khung hình (V-Sync): Giúp đồng bộ hóa tốc độ khung hình và tốc độ làm mới của màn hình, nên tắt nó đi vì nó sẽ làm tăng độ trễ khi nhập bàn phím và chuột.
 6. Giới hạn khung tùy chỉnh: Người chơi nên để chế độ không giới hạn (Unlimited) hoặc bằng tần suất xuất hiện của màn hình để tránh bị trượt khung hình.
 7. Độ phân giải kết cấu: Giúp tăng độ phân giải của bề mặt xung quanh, nên ở mức thấp (Low) hoặc trung bình (Medium) tùy thuộc vào hiệu suất của máy.
 8. Bộ lọc kết cấu Anisotropic: Tăng độ chi tiết của bề mặt xung quanh, bạn nên để ở mức bình thường (Normal) vì không có ảnh hưởng lớn đến chất lượng hình ảnh trong Call of Duty Warzone.
 9. Chất lượng hạt: Bao gồm các hiệu ứng như cháy, nổ, khói … bạn nên đặt ở mức thấp (Low) để tăng tốc và tránh hiện tượng rớt khung hình trong các pha giao tranh, khi lượng hiệu ứng cháy nổ tăng lên.
 10. Tác động Bullet: Luôn bật, sẽ giảm một lượng nhỏ tốc độ khung hình nhưng trong quá trình chơi, Bất kỳ viên đạn nào bắn ra từ súng của bạn hoặc của kẻ thù đều để lại dấu vết, giúp người chơi dễ dàng nhìn thấy ai đã đi qua khu vực.
 11. Cách kể: Đối với tất cả (All) vì không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất nên tăng độ chi tiết của đá lót.
 12. Độ phân giải bản đồ bóng tối: Đặt thấp (Low) sẽ giúp tăng tốc độ khung hình, ngoài ra, bóng của vật thể giữa thấp (Low) và đặc biệt (Extra) không tạo ra sự khác biệt lớn, hay tạo lợi thế cho người chơi.
 13. Cache Spot Shadows và Cache Sun Shadows: Giảm độ trượt khung hình, nên được bật khi thiết bị của bạn có RAM 16 GB trở lên.
 14. Ánh sáng hạt: lên cao (High) sẽ giúp tăng độ chi tiết của ánh sáng, nhưng nên để ở mức thấp (Low) để tăng tốc độ khung hình.
 15. DirectX Raytracing: Ray Tracing giúp hình ảnh trông “thật” hơn nhưng sẽ giảm đáng kể hiệu suất của máy tính, luôn vô hiệu hóa (Disable) cho mục này.
 16. Môi trường xung quanh tắc nghẽn: Tạo chiều sâu cho bóng và ánh sáng tổng thể, Nó nên được tắt để tăng đáng kể tốc độ khung hình.
 17. Phản chiếu không gian màn hình (SSR): Hình ảnh phản chiếu trên một số bề mặt, Nó nên được tắt để tăng tốc độ khung hình lên một chút.
 18. Khử răng cưa: Các bề mặt góc cạnh khử răng cưa, đặc biệt giúp hình ảnh trông mượt mà hơn, hãy đặt mức SMAA 1X để cân bằng chất lượng và hiệu suất hình ảnh hoặc tắt hoàn toàn để tăng tốc độ khung hình. Được biêt đên, Trong một số trường hợp, cài đặt này ở mức SMAA T2X trở lên sẽ làm tăng độ trễ của máy chủ.
 19. Độ sâu trường: Các đối tượng sẽ mờ dần khi nhìn từ xa, nên tắt để duy trì độ rõ nét của hình ảnh.
 20. Độ bền phim: Nó nên được thay đổi thành 0,00 để tránh các hiệu ứng không cần thiết, nhưng sẽ không ảnh hưởng khi Khử răng cưa dưới SMAA T2X.
 21. World Motion Blur và Weapon Motion Blur: Chuyển động mờ, luôn tắt đối với các Game cạnh tranh cao.
 22. Hạt phim: Đặt nó thành 0,00 để tránh “hạt” xuất hiện trên màn hình.

2. BÀN PHÍM VÀ CHUỘT

Phần lớn, các điều chỉnh trong danh mục bàn phím và chuột phụ thuộc hoàn toàn vào cách chơi của cá nhân, nhưng, không giống như bàn phím, việc điều chỉnh chuột sẽ hơi mất thời gian hơn khi bạn mới bắt đầu trải nghiệm hoặc “làm quen” với phần trước Game bắn súng.

Bắt đầu là độ nhạy chuột, đây là mục cũng được điều chỉnh phần lớn tùy theo sở thích của mỗi người, tuy nhiên theo đa số dân chơi chuyên nghiệp thì họ chỉnh độ nhạy chuột khá thấp.

Cụ thể, tổng độ nhạy của chuột trong Call of Duty Warzone Được tính theo đơn vị eDPI, chúng ta có công thức:

Độ nhạy của chuột * DPI = eDPI

Ví dụ: Cài đặt chuột cho Call of Duty Warzone của Shroud là 450 DPI và Độ nhạy của chuột là 7,50 thì chúng ta có:

7,50 * 450 = 3375 eDPI

Với Độ nhạy của Chuột, có thể điều chỉnh trong Game và DPI (Dots Per Inch) để phù hợp với loại chuột bạn sử dụng.

Theo thống kê từ prosettings, phần lớn người chơi trong Call of Duty Warzone Các mức eDPI được điều chỉnh để dao động trong khoảng 3000-3800.

Nhưng, cài đặt trên chỉ được khuyến nghị dựa trên số đông, điều chỉnh độ nhạy tùy theo sở thích của bạn vẫn nên được ưu tiên.

Ngoài ra, người chơi có thể điều chỉnh độ nhạy của chuột khi nhắm mục tiêu thông qua Độ nhạy của chuột Aim Down Sight (ADS), nếu bạn là người mới bắt đầu, tùy chọn “Tương đối” sẽ giúp bạn làm quen, nhưng nếu bạn là người chơi. kỳ cựu của Game Call of Duty Trước đó, bạn nên chọn “Legacy”.

Để biết thêm thông tin, đây là một số điều bạn nên tắt hoặc đặt số liệu thành 0,00:

 1. Invert Mouse Look: Đảo ngược hướng của nhân vật bằng chuột.
 2. Tăng tốc chuột: Độ nhạy của chuột sẽ phụ thuộc vào tốc độ lướt chuột của bạn.
 3. Lọc chuột: Tăng độ trễ khi nhập chuột khi giữ phím nhắm.
 4. Làm mịn chuột: Máy tính sẽ tính toán và điều chỉnh đường dẫn chuột sao cho “mượt” nhất có thể.

3. TỔNG QUAN

Như đã đề cập trước đây, phần lớn thiết lập Game sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích của mỗi người, đặc biệt là phần tổng quan (General), vì vậy đây là một số thiết lập Game sẽ giúp bạn có ít lợi thế hơn trong Call of Duty Warzone.

Đầu tiên là Field of View sẽ cho phép bạn điều chỉnh tầm nhìn ngoại vi của nhân vật, cụ thể hơn là chỉ số cao hơn sẽ cho trường nhìn rộng hơn, nhưng cũng dẫn đến tốc độ khung hình bị trượt. sự giảm bớt.

Ngoài ra, trong Call of Duty Warzone, chỉ mục trường xem sẽ được tính theo chiều ngang ở tốc độ khung hình mà bạn chọn.

Ví dụ: Nếu bạn chỉnh chỉ số ngang trong game là 90 thì nó sẽ cho thông số dọc là 74 cho tỷ lệ 4: 3 và 59 cho tỷ lệ khung hình là 16: 9.

Đối diện, Số thấp hơn sẽ dẫn đến hình ảnh màn hình hẹp hơn, lớn hơnĐiều này giúp bạn nhắm mục tiêu dễ dàng hơn nhưng tầm nhìn của bạn sẽ khá hạn chế.

Hầu hết người chơi sẽ điều chỉnh chỉ số dao động trong khoảng 90-120 tùy theo sở thích và khả năng xử lý của máy tính, tuy nhiên đối với Xbox One và PlayStation 4, chỉ số này sẽ bị “khóa” ở mức 60-65.

Ngoài ra, bạn cần chú ý hai mục:

 1. Hình dạng bản đồ thu nhỏ: Điều chỉnh thành hình vuông (Square) sẽ tăng khoảng 27,4% diện tích bản đồ trên góc màn hình, giúp bạn nhìn xa hơn.
 2. Phụ đề: Nên bật vì bất kỳ đối thoại nào của kẻ thù gần bạn đều hiển thị trên màn hình.

4. ÂM THANH

Trong phần này chúng ta sẽ có phần điều chỉnh “Audio Mix” bao gồm bảy cài đặt khác nhau.

 1. Tham khảo Studio: Tạo ra chất lượng âm thanh “tinh khiết nhất”, nhưng chỉ nên kiểm tra với tai nghe hoặc loa chất lượng cao.
 2. Rạp hát tại nhà năng động: Chất lượng âm thanh giống như Studio Reference nhưng âm thanh phát ra sẽ to hơn, đặc biệt là tiếng nổ và tiếng đạn.
 3. Rạp hát tại nhà: Lựa chọn mặc định khi chơi game, phù hợp với cả loa và tai nghe.
 4. Chế độ nửa đêm: Chế độ dành cho “cú đêm” vì nó giúp giảm tiếng ồn từ âm thanh nổ.
 5. Tăng cường: Mang lại lượng nén tương tự như Midnight Mode, với một số điều chỉnh giúp âm thanh trong hơn, đỡ mỏi tai hơn khi chơi trong thời gian dài.
 6. Tăng cao: Tương tự như Boost, nhưng âm thanh sẽ trong và rõ hơn, nghĩa là đây là “cài đặt tối ưu cho âm thanh bước chân tốt nhất trong Game“.
 7. Tăng thấp: Tương tự như Boost, nhưng âm thanh sẽ sâu hơn và ổn định hơn, chủ yếu là “Các âm thanh phát ra từ xa như tiếng nổ, xe cộ, máy bay sẽ rõ ràng hơn“.

Theo đó, bạn nên ưu tiên cài đặt “Boost High” vì hầu hết sẽ giúp người chơi xác định vị trí kẻ thù thông qua bước chân tốt hơn so với phần còn lại.


5. ĐIỀU KHIỂN BẰNG TAY

Đối với mục này, ngoài những tùy chỉnh bạn có thể đặt mặc định hoặc điều chỉnh theo sở thích, bạn cần lưu ý một số cài đặt sau:

 1. Bộ điều khiển Rung: Tắt nó đi để luôn giữ cho tay cầm ổn định, Tránh những rung động không cần thiết.
 2. Hỗ trợ Mục tiêu: Chọn tiêu chuẩn (Standard) để duy trì sự ổn định khi nhắm.
 3. Đảo ngược nhìn dọc: Nên tắt vì điều này sẽ đảo ngược hướng nhìn của nhân vật bằng con trỏ điều khiển.
 4. Hành vi trượt: Điều chỉnh thông qua chế độ bấm (Tap), cho phép bạn hủy trượt dễ dàng, giúp nhân vật trở nên cơ động hơn.

Ngoài việc hiểu về lối chơi, kỹ năng và hỗ trợ cần thiết, chúng ta cũng nên biết thông qua thiết lập Game cần chú ý, cũng như một số thông tin thú vị khác của Call of Duty Warzone để tối ưu hóa cho trải nghiệm Game tốt hơn.


BÀI MỚI NHẤT