Definitive Edition – Cốt truyện game hành trình của Lincoln gặp gỡ bạn đồng hành của mình (P1)

April 7, 2023 By admin

Game Mafia III: Definitive Edition lấy bối cảnh tại thành phố New Bordeaux vào những năm 1968, một thành phố kỳ ảo được lấy cảm hứng từ thành phố New Orleans của bang Louisianan nước Mỹ. Game kể về câu chuyện của Lincoln Clay – một anh chàng da màu vừa trở về sau chiến tranh Việt Nam, cuộc đời của anh có nhiều thăng trầm và không kém phần thú vị. Hãy cùng Kisu Game theo dõi cốt truyện của game Mafia 3 Definitive Edition để biết Lincoln phải trải qua những gì để có được vị thế và quyền lực như vậy nhé.

Sự trở lại của Game bắn súng ngoại tuyến Mafia 2: Definitive Edition (P.1)
Sự trở lại của game bắn súng offline Mafia 2: Definitive Edition (P.2)
Cốt truyện của Cyberpunk 2077 và góc khuất của cuộc sống ở Thành phố đêm

Lincoln Clay nhân vật chính của Game cốt truyện Mafia 3 Definitive Edition

Maifa 3 cũng tương tự như các phần trước, game có khá nhiều nhân vật thuộc các băng nhóm khác nhau, các bạn hãy tập trung theo dõi phần tóm tắt truyện nhé.

Lincoln Clay là nhân vật chính của Maifa 3, một anh chàng da màu bị bỏ rơi từ nhỏ được gia đình Sammy Robinson nhận nuôi từ năm 12 tuổi. Năm 1966, anh nhập ngũ phục vụ đất nước, sau chiến tranh Việt Nam trở về Mỹ, anh mới biết Sammy có ác cảm với băng Haiti. Sammy cho biết cách đây khoảng 6-7 tháng, băng nhóm Haiti đến đột kích và cướp quầy bán vé số, khiến Sammy mắc nợ người đứng đầu Marcano, Sal Marcano, một số tiền khá lớn. Lincoln, nghe thấy vậy, ngay lập tức yêu cầu Sammy để anh ta đi và quét sạch người Haiti.

Lincoln được Sammy thông báo, anh và Ellis – người bạn thân nhất của mình đã cùng nhau đi tìm tên Baka – là người đứng đầu băng Haiti để làm kế toán. Tới nơi sau khi hạ gục hết tay chân, anh vào trong để đối phó với Baka. Khi cánh cửa phía sau anh mở ra, một cô gái bất ngờ xuất hiện, cô ấy nói rằng mình đã bị Baka nhốt, tra tấn và cưỡng hiếp, vì ghét Baka nên cô luôn chửi bới, chửi bới anh. Khi quay trở lại Sammy nói rằng ông chủ Marcano muốn anh gặp mình để bàn bạc một số việc.

Tới nơi anh gặp Giorgi Marcano – con trai của anh, sau khi vào anh được giới thiệu về Vito Scaletta, nếu bạn đã từng chơi hoặc xem Mafia 1 và Mafia 2, đặc biệt là Mafia 2 chắc hẳn sẽ biết. rất rõ ràng và nhân vật Vito này, theo năm tháng, phong độ của Vito sa sút từng ngày. Sau màn chào hỏi, Sal Marcano muốn Lincoln và Giorgi ăn trộm tiền từ kho bạc Cục Lưu trữ Liên bang.

Để hoàn thành nhiệm vụ này cả hai cần nhờ đến sự giúp đỡ của Danny Burke – con trai của Thomas Burke – người Ailen Mobcho. Tại đây họ thảo luận về một kế hoạch phân chia công việc để thoát khỏi Cục lưu trữ Liên bang, Danny và Ellis đã dùng một chiếc máy khoan, khoan từ ống cống vào một cái lỗ đủ lớn để Lincoln và Giorgi ở trên có thể ném tiền vào. xuống cũng như trốn thoát. Vào ngày lên kế hoạch, Lincoln và Giorgi đã đánh cắp một chiếc ô tô để vận chuyển tiền từ Cơ quan Lưu trữ Liên bang, cả hai đều sử dụng ID giả để vượt qua người gác cổng.

Sau khi được bảo vệ dẫn xuống tầng hầm nơi tiêu hủy tiền, Lincoln đã giết chết tên bảo vệ từ phía sau và một nhóm lính canh gần đó. Sau đó cả hai mở khóa kho bạc và đi vào bên trong, không may cho họ tiếng còi báo động vang lên, gần như ngay lập tức có rất nhiều lính canh xông vào khiến Lincoln và Giorgi phải cố gắng đợi Danny. Vì không muốn mất thêm thời gian, Danny đã dùng bom kích nổ phía dưới khiến cả chiếc két sắt rơi xuống.

Không may, Danny là vụ nổ quá lớn, nên cú đá đè vào chân, bị thương, không cử động được nên tất cả cùng đi theo. Cả hai cùng nhau leo ​​lên ca nô để tẩu thoát thành công, xuống đất không may bị cảnh sát chặn đường, không đời nào Lincoln quyết định dùng thân mình làm mồi cho những người khác tẩu thoát. Sau một hồi lái xe hết sức gay cấn, cuối cùng Lincoln cũng đưa họ đến nơi trú ẩn an toàn, họ đang ăn mừng khi Giorgi và cha anh vào lấy số tiền chính xác như đã chia ban đầu.

Đột nhiên Giorgi quay lại bắn vào đầu Lincoln từ từ bất tỉnh, bức ảnh cuối cùng anh nhìn thấy là cảnh già Sal Marcano bắn chết cha mình là Sammy. Màn hình tối sầm lại, nhưng có lẽ Chúa vẫn chưa muốn anh chết. Cha Giacôbê bước vào và kéo anh ra khỏi đám cháy, trước khi ngọn lửa nuốt chửng cả ngôi nhà. Trước khi ngất đi, Lincoln đã nhờ James gọi cho John Donovan, James không hề hay biết rằng cuộc điện thoại này đã thay đổi toàn bộ cuộc đời anh và đồng hành cùng các con trong hành trình trả thù về tiểu sử Lincoln. .

Sự cố lớn đầu tiên trong cốt truyện của Game Mafia 3 Definitive Edition

John là người sẽ đồng hành cùng Lincoln trong suốt hành trình trả thù. Về tiểu sử của John là một đặc vụ của Cục Tình báo Trung ương. John đến Việt Nam để tham chiến, tại đây anh quen Lincoln và hai người trở thành bạn thân trong thời gian ở Việt Nam.

Trở lại với Lincoln, thời gian trôi qua, cậu dần dần hồi phục và tỉnh lại, việc đầu tiên cậu làm sau khi tỉnh dậy chính là trở về ngôi nhà cũ của mình, đến đây tất cả những kí ức đau buồn ngày ấy. đột ngột quay lại khiến anh đau đầu Sau khi lấy lại bình tĩnh, anh xuống tầng hầm tìm những vật dụng cần thiết thì tình cờ tìm thấy con dao chiến – thứ sẽ giúp anh khá nhiều trên con đường trả thù.

Sau đó anh quay lại nói chuyện với John, ưu tiên hàng đầu của Lincoln lúc này là giải thoát Hollow khỏi Dixie Mafia, John đã nhờ Lincoln hỏi người đứng đầu băng nhóm Haiti để biết thêm thông tin. Đến đó sau khi tra hỏi một cấp dưới, anh ta khai rằng ông chủ hiện đang ở một cửa hàng bán phụ kiện tôn giáo.

Đến nơi Lincoln hầu như chỉ được hình dung vì hóa ra ông chủ thực sự đằng sau đó là cô gái anh gặp ở nhà Baka, tên là Cassandra. Cô nói rằng sau cái chết của Sammy, người thay thế anh ta là Ritchie Doucet, anh ta cùng với cái tên Giorgi đã biến Hollow thành gái điếm và buôn bán ma túy và tất cả số ma túy anh ta có đều do Giorgi cung cấp. Khi nghe đến đây, anh chợt nhận ra Ritchie chính là người đã theo Marcano và Giorgi đến quán bar của anh để lấy tiền và cũng là kẻ đã đâm Ellis nhiều nhát dẫn đến tử vong.

Khi biết được thông tin về Ritchie, Lincoln đồng ý thỏa thuận với Cassandra rằng anh sẽ giao lại Hollow cho cô nếu giết được Ritchie, sau đó Cassandra bảo Lincoln hãy tiêu diệt hai tên đàn em dưới quyền và anh sẽ tự xuất hiện. . Sau phiên tòa xét xử cả hai người, Lincoln quay lại tìm Cassandra và phát hiện cô đang tra tấn một người đàn ông da trắng, anh ta khai rằng do nội bộ với Giorgi có mâu thuẫn nên Ritchie đã lấy hết số ma túy còn lại. Và Ritchie hiện đang ẩn náu trong một công viên giải trí bỏ hoang.