An Ancient Epic – Đánh Giá Game

April 7, 2023 By admin

Raji: Một sử thi cổ đại – Quỷ, thần, ma, ma … tất cả những điều điên rồ nhất, hư cấu nhất của thế giới Hindu đang chờ bạn khám phá trong Raji: Một sử thi cổ đại.

Nếu bạn còn chưa hình dung được thế giới “viễn tưởng” như thế nào thì hãy cứ nghĩ đến một thế giới nơi mà chiến binh Kratos phiêu lưu đến Ấn Độ, được hiệp hội sát thủ huấn luyện để leo tường và đi “sát thủ” quái vật cao 10m trên thế giới. Những tâm hồn đen tối.

Vì thế Raji: Một sử thi cổ đại Có đủ những thứ “xứng đáng” để móc hầu bao, cùng Blog Chiến Thần tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

BẠN SẼ THÍCH

TẤT CẢ HỢP LẠI THÀNH MỘT!

Bạn muốn một thế giới thần thoại như God of War? Bạn muốn bay lượn như Arno nhưng lại không muốn cầm một con dao nhỏ xíu “xiên” lén một tên điên nào đó mà phải chiến đấu với những tên trùm khổng lồ?

Chà, nhưng như vậy thì cũng có khá nhiều game làm được điều đó, nên giờ bạn vẫn muốn một game được bấm hàng chục nút để tạo ra những combo siêu đẹp nhưng quái vật thì phải siêu, siêu khó chứ không được phép… “chết một cục”. Ghi chú”.

Và tất nhiên, để tăng thêm hương vị cho Game thì phải có thêm đồ họa cel-shading thời thượng và các câu đố để “cải thiện trí óc sau những giờ chơi game mệt mỏi”.

Và tất cả những yêu cầu không tưởng này, Raji: Một sử thi cổ đại sẽ đáp ứng họ cho bạn.

Mặc dù học khá nhiều “thầy” Raji: Một sử thi cổ đại vẫn là một Game có bản sắc rất riêng, nhưng phần lớn đến từ việc “áp dụng tốt” những gì bạn học được.

Và điều đầu tiên mà mình ấn tượng chính là cơ chế “bay nhảy” trong game.

Với việc xây dựng cô gái Raji như một nghệ sĩ xiếc đường phố, hầu hết mọi cơ chế trong Raji: Một sử thi cổ đại tất cả đều xoay quanh khiêu vũ và leo núi.

Ví dụ, mọi thứ “trông to và lạ” trong game đều có khả năng trở thành “sàn catwalk” của Raji.

Những cảnh đạp tường, trèo cột, đu dây cột cờ… kết hợp với góc máy phim luôn mang đến sự kích thích thú vị cho người chơi (tuy nhiên nếu bỏ lỡ thì cũng không vui lắm!).

mọi thứ “trông lớn một cách kỳ lạ” trong Game đều có khả năng trở thành đường băng của Raji

Cơ chế tấn công cũng gắn liền với phong cách của Raji, có thể nói rằng rất ít game có thể làm tốt việc giao tranh mà vẫn có những đặc điểm về hiệu năng như Raji: Một sử thi cổ đại.

Bạn không nhất thiết phải lao vào lộn xộn mà phải cân bằng giữa việc né tránh nhưng cũng phải bấm nút thật nhanh để tạo ra những chuỗi xiềng xích trên người quái vật, đồng thời phải luyện tập quan sát để tương tác với môi trường kỹ năng.

Tất nhiên lũ quái vật sẽ không đứng yên để bạn “quần” chúng làm đồ chơi mà sẽ dùng mọi cách để trả đũa bạn.

Việc họ thường lấy “số lượng áp đảo chất lượng” cũng sẽ thường xuyên xảy ra, vì vậy hãy quen với việc… đạn đầy bản đồ và phóng “lag máy”.

Và khi bạn chiến đấu quá nhiều, bạn vẫn quên mất mình đang định làm gì? Hãy lật lại cốt truyện và xem xét lại một chút.

Câu chuyện của Raji: Một sử thi cổ đại diễn ra vài nghìn năm sau cuộc chiến giữa các vị thần và ác quỷ.

Và tất nhiên, làm sao cái ác có thể chiến thắng được!

Lũ quỷ bị phong ấn hàng nghìn năm và bắt đầu nhen nhóm ý định trả thù các vị thần, mà tên đầu tiên là đại quỷ Mahabalasura (đọc xong cái tên này, mình đã thấy “ghét” lũ quỷ rồi, nói chi đến thần thánh).

Con người, trải qua hàng nghìn năm sống trong hòa bình, đã quên mất rằng mình sẽ là chiến trường để ma quỷ và các vị thần tung hoành xác thịt.

Và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, ma quỷ đã trỗi dậy và việc đầu tiên chúng làm là… bắt cóc trẻ em!

Các vị thần, những người đã từng rất mạnh mẽ, giờ đây chỉ có thể tin tưởng một con người được chọn (không phải là ngẫu nhiên) để cứu nhân loại nói chung và người anh em nói riêng.

Và không ai khác, chính là cô gái Raji của chúng ta.

Sở hữu sức mạnh vay mượn từ các vị thần, Raji phải gánh trách nhiệm nặng nề nhất trong cuộc đời – sự hủy diệt của chúa quỷ Mahabalasura.

Nhưng để đánh bại chúa quỷ, cô không chỉ phải chiến đấu với quái vật mà còn phải… ngồi nghe những câu chuyện về… đạo đức con người.

Và nói đến giải đố, chúng ta cũng phải nhắc đến một trong những cơ chế cũng chiếm phần lớn thời lượng của Game.

Về cơ bản, các câu đố không quá khó nhưng cũng không quá dễ để bạn làm qua loa.

Hầu hết chúng sẽ thuộc loại “xoay rubik” và nhiệm vụ của bạn là xoay chúng sao cho hợp lý.

Một gợi ý nhỏ cho bạn là, đôi khi những mặt rubik sẽ không ở trước mặt bạn, hãy nhìn xung quanh vì đôi khi đáp án sẽ ở nơi bạn không ngờ tới!

BẠN SẼ GHÉT

NHIỀU NHIỆM VỤ

Không thể phủ nhận được Raji: Một sử thi cổ đại Có rất nhiều đặc sản (và đôi khi một số trong số đó cũng có vẻ… thừa) nhưng điều đó vẫn không thể bù đắp cho Game mất đi rất nhiều thứ cốt lõi.

Đầu tiên là một Game nhập vai Raji: Một sử thi cổ đại và thiếu hệ thống vật phẩm và cấp độ.

Vì lẽ đó, mỗi trận chiến trong game gần như là một câu chuyện vô nghĩa.

Đánh, giết, đánh, giết, vượt qua màn và kết thúc, tất cả những gì bạn làm là tiêu diệt quái vật thật nhanh và leo tường hoặc một số trụ khác để vượt qua màn mới và lặp lại hành động. một cách vô thức.

Tất nhiên Game sẽ cung cấp cho bạn một cây cung và một thanh kiếm (có khiên) cùng với cơ chế “nâng cấp vội vàng”, với 2 hoặc 3 lựa chọn “có cũng được mà không có” (giống như việc thêm băng vào kiếm lửa. “) và tất cả đều đạt được thông qua … đi đến cấp độ được chỉ định.

Điều đó làm tăng thêm sự thất vọng khi kết liễu những con quái vật “Monkey-surned”, không thả nổi bất cứ thứ gì hay ho (ít nhất hãy làm một bảng điểm hoặc bảng thống kê nhỏ để người chơi có thể cảm thấy “Tôi đang làm gì đó”).

Việc khóa camera cũng khiến Game đã “chật chội” với góc nhìn từ trên xuống nay lại càng trở nên rối rắm trong việc điều khiển nhân vật.

Điều này thường xảy ra khi nhân vật được đặt ở góc vuông và nhân vật ở trên tường… nhảy ngược lại, lao xuống đất.

Đi kèm với những hành động khó hiểu là những đối tượng được camera “thần thánh” che giấu, những con quái vật bò lổm ngổm nhưng bạn không biết chúng tấn công vào đâu …

Và mặc dù nó có một chút khác biệt, nhưng âm nhạc của Game thực sự là điều tôi cảm thấy khó chịu.

Đúng là game lấy đề tài sử thi Ấn Độ nhưng đoạn nào cũng âm hưởng giống nhau, chỉ khác là cách sắp xếp các từ “sheet” và “teng ten tèn teng” thật là ám ảnh!

Tắt nhạc luôn là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn tập trung vào lối chơi

Mỗi đoạn là một âm giống nhau với sự sắp xếp khác nhau của “sheet” và “teng ten tèn teng”.

“Bug” (lỗi) cũng là một đặc sản không thể thiếu trong game.

Có rất nhiều, rất nhiều trường hợp người viết chạy trên không, đu người giữa hai mép tường, rơi không mục đích …

Và hàng loạt vụ rớt khung hình thê thảm (một phần do phần cứng của Switch) đến mức phải tắt đi bật lại game.


THÔNG TIN

 • Chế tạo: Game gật đầu
 • Phát hành: Super.com
 • Thể loại: Hành động, Nhập vai, Phiêu lưu
 • Ngày gặp mặt: 18/08/2018
 • Hệ thống máy: PS4, Switch, Xbox One, PC

CẤU HÌNH TỐI THIỂU

 • HĐH: N / A
 • CPU: N / A
 • RAM: N / A
 • VGA: N / A
 • Ổ cứng: N / A

KIỂM TRA CẤU HÌNH

 • HĐH: N / A
 • CPU: N / A
 • RAM: N / A
 • VGA: N / A
 • SSD: N / A

TRÒ CHƠI ĐƯỢC HỖ TRỢ BỞI CÁC TRÒ CHƠI TRÊN ĐẦU NODDINGPHÁT TRÊN CHUYỂN ĐỔI LIÊN HỆ