Persona 4 Golden

April 7, 2023 By admin

Có lẽ Persona 4 nói riêng hay dòng game Persona nói chung là một trường hợp khá đặc biệt trong làng game. Persona vốn là bản spin-off của series Shin Megami Tensei cũng do ATLUS phát triển, nhưng khác với tựa game gốc, Persona đã nhận được sự đón nhận vô cùng nồng nhiệt của cộng đồng game thủ lúc bấy giờ. Với những phiên bản đầu tiên được ra mắt, cái tên Persona dần trở thành cái tên thống trị dòng game chính. Nhất là khi, Persona 3 đã gặt hái được vô số thành công trên PSP vào năm 2007 thì chỉ một năm sau, ATLUS ca khúc khải hoàn với cái tên Persona 4 trên PS2 khiến nó trở thành một trong những tựa JRPG đáng chơi nhất. trên hệ thống này.

Persona 4 là tựa game thứ hai được đưa lên PC sau Catherine Classic của ATLUS với tên gọi Persona 4 Golden. Mặc dù được phát hành cho hệ máy PSVITA vào năm 2012 nhưng phải đến tháng 1 năm 2020, Game này mới chính thức đặt chân lên Steam và tiếp tục nhận được nhiều đánh giá tích cực dù “cũ mà có mới”. Vậy sức hút của Persona 4 Golden đến từ đâu?

P / S: Trước khi đi sâu vào review, mình sẽ gọi là Persona 4 Golden Persona 4 G và vì P4G chỉ được thêm vào truyện của Marie nên mình sẽ tập trung phân tích P4 để mọi thứ không bị rối giữa 2 phiên. sao chép.