Sally Face – Phân tích game kinh dị giải đố thế lực ngầm của The Endless One

April 7, 2023 By admin

Có lẽ sau phần tóm tắt cốt truyện game Sally Face thì các bạn cũng biết đây là một câu chuyện cực kỳ dài nhưng chúng ta hãy tiếp tục đến với phần phân tích thông tin của Sally Face nhé.

Tóm tắt toàn bộ câu chuyện và bỏ qua các câu đố, chúng ta nhận ra rằng Sally Face là một câu chuyện mà Sal kể lại những sự kiện xảy ra trong thời thơ ấu của mình cho đến những hiện tượng kỳ lạ khi anh chuyển đến khu chung cư Addison và trường học. Trường trung học Nockfell, dẫn đến vụ thảm sát Chung cư Addison.

Tai nạn thời thơ ấu bí ẩn

Đầu tiên, trong thời thơ ấu của Sal ở New Jersey, anh và mẹ bị một con chó hoang tấn công trong một chuyến dã ngoại. Sal bị thương nặng ở mặt nhưng vẫn sống sót, trong khi mẹ anh với vết thương trên trán đã qua đời. cái chết. Điều thú vị hơn là những con chó sẽ thường có chân, tay hoặc cổ thay vì trán, điều này đã dẫn đến giả thuyết rằng cái chết của người mẹ không phải là một tai nạn động vật hoang dã mà là một vụ giết người có chủ ý. điểm đến.

Phân tích Game Tai nạn của Sally Face Sal là cố ý
Phân tích Game Tai nạn của Sally Face Sal là cố ý

Tổ chức sùng bái Devourers of God

Về khu chung cư Addison ở thị trấn Nockfell, như các bạn đã biết, cư dân của Addison hầu hết là những người quái dị, đặc biệt họ đều bị ảnh hưởng bởi con quỷ mắt đỏ. Trước khi ông Addison xây dựng khu chung cư này, khu đất này thuộc sở hữu của bà Rose và bên dưới nó là một điện thờ của một giáo phái cực đoan có tên là The Devourers of God.

Mục tiêu chung của Hiệp hội này rất đơn giản đó là bằng mọi giá phải đưa con quỷ mắt đỏ đến với thế giới loài người, các thành viên của nó không chỉ xoay quanh khu chung cư Eddison, mà còn rải rác khắp thị trấn bao gồm chính phủ, nhà báo, giáo viên. và các nhà sư,… Với những tai mắt rộng mở, Hội luôn hướng đến mục tiêu chung và loại bỏ những kẻ ngáng đường, tệ hơn nữa nếu 1 thành viên trong hội bị lộ sẽ bị thay thế bằng 1 người khác hoặc bao che. cung cấp bằng chứng bằng tin tức hoặc phương tiện truyền thanh

Các thành viên của The Devourers of God

Các thành viên mà guild đã thay thế trong suốt Game mà chúng tôi biết rõ nhất bao gồm: Charley, bác sĩ tâm thần Enon và nhà báo Clare. Điều này cho chúng ta thấy sức mạnh không chỉ về mặt tôn giáo mà còn cả về chính trị, dư luận và pháp luật mà Hiệp hội sở hữu.

Bí mật đằng sau 8 Game nhỏ

Trong quá trình chơi game, chúng ta sẽ thu thập các minigame được cho là manh mối của các sự kiện diễn ra trong quá khứ tại khu đất của chung cư Eddison. Dựa trên tất cả 8 Game mini, tôi sẽ là câu chuyện bí ẩn đằng sau nó.

Hàng trăm năm trước, The Devourer of Gods là một hiệp hội tôn giáo cực đoan được thành lập với vô số thành viên để nghiên cứu một thực thể được cho là vị cứu tinh của hành tinh nhằm tôn thờ và nghiên cứu một sinh vật được cho là. là vị cứu tinh của các hành tinh – kẻ ăn thịt linh hồn Nhưng chúng ta sẽ gọi nó bằng cái tên thân thuộc nhất đó chính là quỷ mắt đỏ.

Hàng trăm năm sau, do sự thay đổi của luật pháp và xã hội, các thành viên của hội phải ẩn mình và hoạt động ngầm trong các miếu thờ dưới lòng đất. Một trong những ngôi đền nằm bên dưới tài sản của gia đình bà Rose và thậm chí bà còn là thành viên cấp cao của lệnh. Nhận ra và sợ hãi trước những gì con quỷ có thể làm, bà Rose đã bán mảnh đất cho gia đình ông Addison.

Nhưng thật không may, con quỷ đã được triệu hồi và nó đã ăn sâu vào mọi linh hồn của gia đình Addison và ông Addison đã quyết định giết tất cả các thành viên trong gia đình mình, nhằm đồng thời ngăn chặn sự lây lan của con quỷ. đã xây dựng khu chung cư Addison và sống biệt lập trong suốt quãng đời còn lại của mình. Một thời gian sau trên một hành tinh khác, một bộ phận của quỷ mắt đỏ đã xâm chiếm và nuốt chửng hành tinh này.

Phân tích Game Sally Đối mặt với sự xuất hiện của Jim và Everlyn

Nhưng hai sinh vật đã trốn thoát và họ đặt cho mình tên của những người trái đất Jim Johnson và Evelyn, họ tách ra sau vụ va chạm khi hạ cánh. Jim đi loanh quanh và được chào đón tại khu chung cư Addison bởi bà Rose và người gác cổng Lisa. Ở đó Jim và Lisa đã sống một cuộc sống hạnh phúc và sinh ra Larry. Cho đến một ngày, Jim biết được rằng Evelyn đã bị lây nhiễm bởi con quỷ mắt đỏ trước khi rời hành tinh cũ. Jim quyết định thâm nhập vào hội để có thể nghiên cứu về con quỷ mắt đỏ và chủ động phòng tránh sự lây nhiễm. sự lan rộng của nó trong tương lai.

Không lâu sau, một nữ giáo sĩ từ hội đã thu thập đủ 5 di vật cần thiết để hoàn thành nghi lễ triệu hồi con quỷ mắt đỏ trở lại thế giới. Nữ tu sĩ này cũng là người được chọn để bị quỷ mắt đỏ ám khi được triệu hồi. Việc triệu tập bị gián đoạn do bà Rose làm việc với Stacy và Greg để lên kế hoạch phá hoại trước đó. Tuy nhiên, một phần của con quỷ mắt đỏ đã tồn tại và chiếm hữu Luke, khiến anh ta ra tay sát hại vợ con mình, Stacy và Megan.

Con quỷ còn nguyền rủa vùng đất của khu chung cư Addison khiến những linh hồn đã khuất ở đây không thể siêu thoát, bà Rose và Jim đã tự biến mình thành những dạng linh hồn để con quỷ không thể tìm thấy họ. Một thời gian sau, Sandy, vợ của một thành viên trong hội, biết được sự tồn tại của một giáo phái cực đoan quyết tâm đưa mọi thứ ra ánh sáng, nhưng cô đã bị Charley giết chết.

Vài tháng sau, cô Packerton, giáo viên dạy toán tại trường trung học Nockfell và là thành viên điều hành của hiệp hội vào thời điểm đó, đã bắt cóc nhiều trẻ em và biến chúng thành bánh mì Bologna cho học sinh. Mọi chuyện đều bị nhóm bạn của Sal phát hiện, cả hội nhanh chóng che đậy bằng một vụ tai nạn ô tô và im lặng trong một thời gian dài để chờ bóng tối đủ mạnh trỗi dậy.

5 năm sau, sức mạnh của bóng tối đã hồi phục hoàn toàn. Ác quỷ Mắt đỏ xuất hiện, lây nhiễm cho tất cả các linh hồn sống trong căn hộ, bao gồm cả Larry, nhưng anh ta đã tự sát trước khi con quỷ có thể xâm chiếm anh ta. hoàn toàn và sự kiện Sal đối đầu với The Endless One và giết tất cả cư dân của khu chung cư đã diễn ra.

Nhưng The Endless One chỉ là một phần của bóng tối, nghi lễ triệu hồi quỷ mắt đỏ đã thành công trên cơ thể của Todd. Điều đó khiến Todd phát điên và nhốt vào bệnh viện tâm thần, còn Sal vì biết quá nhiều nên hội đã gài người vào phiên tòa để tuyên án tử hình Sal. Trong cảnh các linh mục đang thực hiện nghi lễ triệu hồi, chúng ta sẽ thấy giáo sĩ ở giữa đeo mặt nạ chó. Liên quan đến thời thơ ấu của Sal, người ta đã đưa ra giả thuyết rằng cái chết của mẹ Sal rất có thể là do các thành viên của Hội diễn ra.

Todd sau phần 4 đang mang trong mình sự hủy diệt của quỷ mắt đỏ, nhưng quỷ mắt đỏ là một thực thể và cơ thể con người không thể tồn tại quá lâu khi mang một thực thể trong người. Điều này dẫn đến kết luận rằng cơ thể của Todd đang trong tình trạng nguy hiểm và khả năng cao là con quỷ mắt đỏ sẽ lây nhiễm sang vật chủ mới trong phần 5 của Game.

Nếu con quỷ mắt đỏ trở lại, ai sẽ đứng ra chống lại con quỷ? Sal và Larry đã chết, Todd bị quỷ ám, tất cả mọi người ở khu chung cư đều chết, dường như chỉ còn lại Ashley nhưng cô quá yếu để chống lại thế lực hùng mạnh của Guild.

Ashley là người duy nhất chống lại con quỷ mắt đỏ theo phân tích Game Sally Face

Và nếu bạn để ý, nhà phát triển đã gợi ý cho chúng tôi rằng sự kiện sẽ xảy ra thông qua con số thời gian ngừng hoạt động của Sal là 6:33 chiều, nghĩa là 18:33 phút. Trong kinh thánh Lu-ca chương 18 chương 33 có chép rằng “Họ trừng phạt anh ta và tống chết anh ta, đến ngày thứ ba anh ta sẽ sống lại” – Con số 18:33 này rất có thể có nghĩa là Sal sẽ sống lại trong phần 5 để chiến đấu. con quỷ mắt đỏ.

Trong Game, còn có một chiếc đồng hồ 3:33 – Con số này trong Kinh thánh bị nhầm lẫn với một thông điệp từ Thiên thần Hộ mệnh và linh hồn hộ mệnh chính là linh hồn bí ẩn dựa trên đoạn kết khi linh hồn bí ẩn nói chuyện với Sal, điểm đặc biệt là linh hồn này có đôi mắt màu xanh lục và có thể khẳng định linh hồn bí ẩn mà Sal giao tiếp chính là linh hồn của Jim – cha của Larry.

Anh chỉ dẫn và cảnh báo cho Sal về những gì sắp xảy đến và nói với anh về nỗi kinh hoàng mà con quỷ mắt đỏ có thể gây ra cho con người thông qua những đoạn băng về sự biến hình của em gái anh là Evelyn. Đó cũng là lời kêu gọi Sal hãy giữ vững niềm tin để sẵn sàng cho những khó khăn sắp tới.