Review game Offline , Online , PC, Console, Mobile, VR

The Dark Pictures Anthology: Little Hope đánh giá và cảm nhận

0

Điều gì khiến bạn cảm thấy căng thẳng và sợ hãi trong một Game? Những pha hù dọa kinh dị, những cảnh máu me bạo lực hay những cuộc rượt đuổi giết người? Nhưng đối với game Supermassive, điều làm nên nỗi kinh hoàng có lẽ là khiến người chơi chứng kiến ​​cái chết của một nhân vật do chính bạn lựa chọn.

Với một game thuộc thể loại cốt truyện tương tác, cảm giác kinh dị khó đạt được so với những game sử dụng góc nhìn thứ nhất để hù dọa người chơi. Khi diễn biến của câu chuyện phụ thuộc vào mọi lựa chọn của bạn, đôi khi nó có thể bị ảnh hưởng bởi một vài lựa chọn “không cẩn thận cho lắm”, nhưng Supermassive sử dụng một cách rất thông minh để kết nối câu chuyện. một cách khéo léo mà không để chúng ảnh hưởng đến cảm xúc của người chơi. Trong series The Dark Pictures, mỗi câu chuyện sẽ có một nội dung hoàn toàn độc lập, vì vậy bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì khi bạn chưa từng chơi bất kỳ Game nào trong series này trước đó.

Nội dung trong Little Hope có lẽ dựa trên những sự kiện có thật tại ngôi làng Salem (ngày nay là Denvers) thuộc địa phận Vịnh Massachusetts vào thế kỷ 17. Vào thời điểm đó, Massachusetts vẫn còn là thuộc địa của Anh, sau này chính thức trở thành. Tiểu bang chúng tôi. Theo lịch sử thế giới, đó là một phiên tòa buộc tội hơn 200 người là phù thủy và xử tử họ bằng nhiều cách khác nhau, từ treo cổ đến thiêu sống. Game mở đầu bằng một bi kịch gia đình và kết nối với một vụ tai nạn xe buýt khiến bốn sinh viên và giáo sư của họ bị mắc kẹt trong một vùng hoang vu hoang vắng. Đó là thị trấn Little Hope.

Cách chơi của Dark Pictures Anthology: Little Hope khá giống với Man of Medan. Ở chế độ chơi đơn, bạn sẽ lần lượt điều khiển nhiều nhân vật khác nhau, khám phá, thu thập thông tin để giải một số câu đố mà game đặt ra. Game cũng sẽ đặt ra một vài mục tiêu lớn để bạn hoàn thành trong suốt Game, nhưng với kinh nghiệm từ một người đã có một kết cục tồi tệ, thay vì chỉ tập trung vào việc chạy những món đồ đó, bạn nên đi. Đi xung quanh để tìm manh mối, đôi khi có thể giúp bạn mở khóa một vài tùy chọn quan trọng. Nhưng cách mà Supermassive xây dựng bầu không khí trong game thực sự khá thành công, đặc biệt là những phân cảnh có sự xuất hiện của những sinh vật bí ẩn đang theo dõi bạn từ trong bóng tối.

Điều luôn làm cho các Game của Supermassive trở nên hấp dẫn chính là những khoảnh khắc mà Game buộc bạn phải lựa chọn. Đôi khi đó chỉ là những tình huống lựa chọn khá đơn giản, như việc bật bếp ở đầu game và bạn biết hậu quả. Những lựa chọn mà Game đưa ra không chỉ ở những tình huống gay cấn mà còn ở những cuộc đối thoại nhằm xây dựng mối quan hệ giữa các nhân vật. Bất chấp việc bạn có khiến nhân vật của mình trở nên đáng ghét bằng cách gây ra một cuộc tranh cãi, trong câu chuyện chính, anh ta vẫn “khá bình thường” và như thể không có chuyện gì xảy ra. Nhưng nhiều khi, bạn sẽ cảm thấy, chính sự lựa chọn của bạn mới là nguyên nhân của mọi thứ. Hãy cẩn thận với sự lựa chọn của bạn.

Nhưng không phải vì thế mà game thiếu đi những pha hù dọa khiến bạn phải nhảy ra khỏi ghế. Tuy nhiên càng về sau, khi đã quen với không khí căng thẳng của game, chúng không còn quá đáng sợ nữa. Bản chất con người chỉ sợ cái không nhìn thấy, không biết và không khí của Game hoàn thành khá tốt điều này. Đôi khi Little Hope sử dụng âm thanh, đôi khi chỉ là hình ảnh. Tất nhiên, cũng không thiếu những khoảnh khắc lợi dụng cả hai để đẩy căng thẳng lên cao trào.

So với The Dark Pictures Anthology: Man of Medan, đội ngũ phát triển Supermassive Games đã có nhiều cải tiến nhỏ nhưng đáng chú ý trong cơ chế gameplay. Ví dụ, các QTE đều có những dấu hiệu cảnh báo để bạn chuẩn bị tinh thần. Góc máy hiện đã thông minh hơn trước, nhưng vẫn có một số cảnh khó chịu, chẳng hạn như khi bạn di chuyển khỏi vị trí trải nghiệm. Khi đó, sương mù bao phủ khắp nơi khiến bạn không thể nhìn thấy gì phía trước, đồng thời góc nhìn rất gần nhân vật nên càng không thể quan sát được. Đây thực sự là một điểm trừ khá lớn, nhất là với những người chơi PC, bởi việc di chuyển và thay đổi góc quay bằng chuột phải sẽ khá bỡ ngỡ, tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn có thể trải nghiệm game bằng chuột phải. tay cầm giao diện điều khiển để có được trải nghiệm đầy đủ.

Đáng chú ý, chế độ chơi co-op tiếp tục quay trở lại với hai tùy chọn Shared Story 2 online và Movie Night quen thuộc từ 2-5 người để lựa chọn. Mặc dù không nhất thiết nhưng tôi khuyên bạn nên thử co-op một lần vì nó mang lại trải nghiệm rất khác, đặc biệt là Shared Story. Mỗi người chơi phải tương tác và trao đổi với nhau nhằm mục đích khám phá và đưa ra quyết định. Cảm giác trải nghiệm cũng đáng sợ hơn nhiều so với Movie Night mà không kém phần hào hứng. Ở góc độ người chơi, tôi thực sự thấy rằng lối chơi chưa phát huy được nhiều điểm sáng khi được đặt trong một câu chuyện còn nhiều bí ẩn và hấp dẫn. Chính điểm trừ đó đã mang đến cảm giác hụt ​​hẫng và đôi khi hơi hụt hẫng trong quá trình trải nghiệm.

Với cốt truyện đầy bí ẩn với những khoảnh khắc dựng tóc gáy và giá trị chơi lại cao, The Dark Pictures Anthology: Little Hope thực sự rất đáng để trải nghiệm. Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác kinh dị, hồi hộp nhưng không muốn phải đóng bỉm thì đây chính là game mà bạn đang tìm kiếm.

The Dark Pictures Anthology: Little Hope hiện đã có trên PC (Windows), PlayStation 4 và Xbox One.

emot1ons Đánh giá bởi

Xem thêm nhiều bài viết về : Đánh giá Game

Nguồn : news.divine.vn

Leave a comment