Trials of Mana – Hành trình cứu thế giới thần tiên

April 7, 2023 By admin

Thử nghiệm Mana – Có thể nói hiện tại game thủ đang “sục sôi” vì Final Fantasy VII Làm lạiNhưng Game không phải là phiên bản làm lại duy nhất của Square Enix vào tháng 4 sắp tới.

Cái tên còn lại có lẽ vừa quen vừa lạ, Thử nghiệm Mana.

Loạt Game Mana, ở Nhật Bản tên là Seiken DensetsuBản gốc, thực tế là một phần phụ của dòng Final Fantasy.

Thật vậy, Game đầu tiên trong series này ban đầu được gọi là … Cuộc phiêu lưu trong tưởng tượng cuối cùng (sau đó được đổi tên thành Sword of Mana), cho đến khi Squaresoft quyết định tách Game Final Fantasy từ phiên bản Seiken Densetsu 2 (tốt Bí mật của Mana).

khi mà Seiken Densetsu 3 được phát hành trên Super Famicom vào năm 1995, hệ thống này đã gần hết tuổi thọ và Squaresoft đã phải chi nhiều hơn là đưa Game đến phương Tây.

Hậu quả là, Seiken Densetsu 3 chưa bao giờ được phát hành bên ngoài Nhật Bản… cho đến năm ngoái, khi Game được đưa vào Bộ sưu tập Mana trên Nintendo Switch và được đặt tên Thử nghiệm Mana.

Và trong năm nay, Square Enix sẽ phát hành một phiên bản làm lại hoàn toàn của Game này với đồ họa tân tiến nhất.

Hãy cùng Blog Chiến Thần khám phá xem bản remake (qua trải nghiệm demo) này sẽ mang đến cho chúng ta những điều gì nhé!


1. RƯỢU VANG CŨ

Khác với bản làm lại của Sword of Mana, Thử nghiệm Mana gần như giữ nguyên cốt truyện của phiên bản gốc.

Ban đầu, người chơi sẽ chọn một nhân vật chính và hai nhân vật hỗ trợ trong tổng số sáu nhân vật, và cốt truyện của game sẽ hoàn toàn khác nhau tùy theo lựa chọn của bạn.

Cụ thể hơn, bạn sẽ lựa chọn giữa kiếm sĩ Duran, phù thủy Angela, đấu sĩ Kevin, tên trộm Hawkeye, pháp sư Charlotte và công chúa Riesz.

Nếu bạn chọn Duran hoặc Angela làm nhân vật chính, bạn sẽ thích thú với một mạch truyện, nếu bạn chọn Hawkeye hoặc Riesz bạn sẽ trải nghiệm một cốt truyện khác, và nếu bạn chọn Charlotte hoặc Kevin bạn sẽ thấy một mạch truyện khác.

Trong cuộc phiêu lưu của bạn, các nhân vật sẽ gặp nhau, và những nhân vật bạn chọn làm nhân vật hỗ trợ sẽ tham gia cùng bạn trên con đường chiến đấu.

Ngoài ra, khi gặp gỡ các nhân vật phụ này, bạn cũng sẽ đóng một cảnh “hồi tưởng”, giúp bạn hiểu rõ hơn về quá khứ và động cơ của họ.

Như vậy, giá trị phát lại của Thử nghiệm Mana có thể rất cao, khi người chơi muốn thưởng thức câu chuyện một cách trọn vẹn.

Nhân tiện, bạn không cần biết về hai Game trước để hiểu cốt truyện của Game Thử nghiệm Mana, do thực tế là loạt bài này có cấu trúc giống hệt nhau Final Fantasy: Mỗi Game là một câu chuyện riêng biệt, chỉ chia sẻ một số yếu tố.


2. NHẬN XÉT MỚI

Tôi đã nói dòng trên Mana đó là câu chuyện bên lề của dòng Final Fantasy Huh?

Tuy nhiên, khi chơi lần đầu tiên Thử nghiệm Mana Người viết cảm thấy như chơi … Dragon Quest XI (Tất nhiên, không có bức vẽ nào rất đặc trưng của họa sĩ Akira Toriyama)

Không theo đuổi đồ họa siêu thực như vậy Final Fantasy VII, Thử nghiệm Mana đi con đường của Dragon Quest XI Với phương pháp tô bóng đường viền và màu sắc sống động, khiến người chơi như lạc vào một bộ phim hoạt hình tuyệt đẹp.

Nhờ đó, cảnh quan trong game vô cùng sống động và những địa điểm như khu rừng Rabite thực sự trở nên sống động chứ không còn là những “hành lang” như phiên bản gốc.

Một thay đổi đáng kể khác trong lối chơi là việc đưa ra các hướng dẫn, và đây thực sự là “con dao hai lưỡi”.

Một mặt, người chơi sẽ không còn phải mất thời gian dạo quanh thành phố nói chuyện với từng người để biết phải làm gì mà chỉ cần đi theo ngôi sao dẫn đường khổng lồ trên bản đồ để tiếp tục mạch truyện.

Mặt khác, người chơi sẽ khó tìm lại cảm giác “lạc vào thế giới rộng lớn” cũng như cảm giác khám phá, mà sẽ cảm thấy game giống như một đường đua và bạn chỉ cần đi theo đường đó. có thể hoàn thành Game này.


3. CÁCH CHƠI

Cách chơi của Thử nghiệm Mana là hành động thời gian thực.

Khi gặp quái vật trên đường, bạn sẽ ngay lập tức vào trận mà không cần phải chuyển cảnh chiến đấu (như lời thoại Câu chuyện về), giúp người chơi trải nghiệm mượt mà, không bị gián đoạn.

Game làm lại này cũng có một số thay đổi so với phiên bản gốc.

Trong Game gốc, sau mỗi lần chém sẽ có một khoảng thời gian “cooldown” mà bạn không thể làm gì khác ngoài việc di chuyển, khiến Game này gần như theo lượt.

Nhưng trong phiên bản làm lại, người chơi sẽ có thể đánh liên tục mà không gặp vấn đề gì.

Tuy nhiên, Game này không chỉ đơn thuần là “đánh là đánh”, bạn sẽ còn phải chọn vị trí và né đòn, khiến cuộc giao tranh trở nên nhanh chóng và hấp dẫn.

Điều đó đặc biệt rõ ràng khi người chơi tiếp cận con quái vật trùm đầu tiên của game (cũng là giới hạn của bản demo), khi người chơi phải liên tục né tránh và chọn vị trí tấn công phù hợp, nếu không sẽ bị “hạ gục” nhanh chóng.


4. NHẠC

Seiken Densetsu 3 là một trong những Game âm nhạc hay nhất trên nền tảng Super Famicom.

Thử nghiệm Mana sẽ kế thừa toàn bộ “di sản” này.

Người chơi sẽ có thể lựa chọn giữa “bản làm lại” của âm nhạc với công nghệ mới, hoặc thưởng thức âm thanh du dương của phiên bản gốc.

Còn gì tuyệt hơn khi được phiêu lưu trên những đồng cỏ xanh và nghe những bản nhạc bất hủ?


CẢM NHẬN CÁ NHÂN

Phiên bản dùng thử của Thử nghiệm ManaTuy nhiên, đó là một Game khá dài (nếu bạn thử nghiệm cả sáu nhân vật chính) và cho thấy những phẩm chất của Game này.

Hệ thống chiến đấu hấp dẫn, cốt truyện “cuộn” và nền tảng đồ họa bắt mắt, khiến người viết thực sự muốn thưởng thức Game một cách trọn vẹn.


Khi nào nó được phát hành?

Thử nghiệm Mana sẽ ra mắt trên Steam vào ngày 24 tháng 4.

Phiên bản thử nghiệm hiện đã ra mắt độc giả trên Steam, và cho đặt hàng trước với giá $ 49,99 USD.


THÔNG TIN

 • Chế tạo: Square Enix
 • Phát hành: Square Enix
 • Thể loại: Nhập vai- Hành động
 • Ngày gặp mặt: 24/04
 • Hệ thống máy: PC, PS4

CẤU HÌNH TỐI THIỂU

 • HĐH: Windows 8.1
 • CPU: Core i3 2,5 GHz
 • RAM: 4 GB
 • VGA: AMD Radeon RX 460 / nVidia GTX 760
 • HDD: 20GB

KIỂM TRA CẤU HÌNH

 • HĐH: Windows 10 Pro 64-bit
 • CPU: Intel i7-7700HQ
 • RAM: 16GB
 • VGA: GTX 1060 6GB
 • HDD: SanDisk X400 M.2 2280 128GB