[UPDATE] Tướng và Cách Khắc Chế Yasuo Mid TOP Mùa 1

April 7, 2023 By admin

Tổng hợp tất cả: danh sách những tướng khắc chế Yasuo Mid TOP, hướng dẫn cách khắc chế Yasuo đường giữa hoặc  đường trên mùa 10. Cách lên đồ và mang bảng hỗ trợ tốt nhất khi đối đầu với ĐấngYasuo Mid trong Liên Minh Huyền Thoại. “Yasuo team ta và yasuo team địch”

Yasuo là một vị tướng solo cực mạnh với khả năng gây dame rất ảo với những Q thốn đến tận rốn. Khả năng lướt E múa ảo diệu khiến cho Yasuo là một trong những hot pick hàng đầu tại Sever VN. Mặc dù không phải ai cũng master vị tướng này thế nhưng độ khó chịu của hắn khiến người chơi rất đau đầu. Tuy nhiên, Yasuo cũng có những điểm yếu riêng và nếu chọn lựa được đúng tướng khắc chế Yasuo thì bạn có thể bán hành và biến hắn thành Yasuo 20 gg.

Tổng quan nhược điểm của Yasuo

Vai trò của Yasuo: Sát Thủ, Đấu Sĩ

Vị trí của Yasuo: Cận Chiến, Đường Giữa, Đường Trên, Yasuo xạ thủ, Yasuo Sp, Yasuo đi rừng nói chung chỉ cần hở Đấng là Đáng có thể đi tất cả các lane.

  • Đấng chống chịu kém
  • Chơi Đấng cần phải có kĩ năng tốt, định hướng Q – Bão thép chuẩn.
  • Đấng Phụ thuộc rất nhiều vào lính để lướt E – Quét kiếm  vừa né kỹ năng đối phương vừa tạo Q – Bão thép .
Bộ combo của yasuo hãy chú ý để đưa ra cách khắc chế cứng “Đấng”

Khắc chế Yasuo Mid giai đoạn đi đường

Đầu tiên muốn khắc chế để bán hành cho Yasuo thì bạn phải hiểu bộ kỹ năng của hắn sau đó đưa ra những cách khắc chế phù hợp.

Cách khắc chế Yasuo là chưa bao giờ đơn giản khi hắn có vô cực kiếm.

Tóm lại ch khắc chế Yasuo tốt nhất: CẤM YASUO – bởi thông thường Yasuo team địch và yasuo team mình (nghĩa là team địch pick yasuo cực mạnh còn yasuo team ta là feeder. :))

Phép bổ trợ đối đầu với Yasuo

+ Tốc biến: Bắt buộc

+ Thiêu đốt: Nếu bạn cầm những vị tướng sát thủ như: Zed, Akali hay Talon,…  và xác định xác thương của mình vượt trội Yasuo khi dồn combo thì thiêu đốt là sự lựa chọn hoàn hảo.

+ Kiệt sức: Lượt sát thương được Yasuo gây ra từ Q cực kỳ mạnh mẽ nhất là khi hắn có vô cực kiếm chỉ cần hắn ra Q trúng 2 hoặc 3 Q là bạn đã thấy máu bạn tụt như tụt huyết áp chính vì vậy kiệt sức theo mình luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất khi đối đầu với Yasuo.

Những tướng khắc chế Yasuo Mid TOP mùa 10 và cách lên đồ

Những tướng khắc chế Yasuo thường là tank trâu bò hoặc sát thủ dồn dame.

Tướng khắc chế cứng Yasuo Mid

1. Khắc chế Yasuo Mid bằng Pantheon

Vâng vẫn là vị tướng Pantheon “trâu bò” dùng được cả TOP lẫn MID – khắc chế cứng hoàn toàn Yasuo. Khả năng cấu tỉa máu từ tầm xa với kỹ năng Q – Ngọn giáo sao băng sau đó kết hợp khả năng áp sát Yasuo với W – Đánh Qua Khiên. Ngoài ra kỹ năng E còn giúp Pantheon chống lại 1 tấn sát thương từ Yasuo.

Nói chung cầm Pantheon bạn chỉ cần rỉa máu bằng Q rồi áp sát bằng W sau đó E và thiêu đốt thì 100% bạn ăn chiến công đầu rồi bán hành Yasuo cả trận đấu.

2. Cách khiến Yasuo phế bằng Xerath

Sở hữu bộ kỹ năng gây sát thương lớn + CC khống chế + Tầm chiêu cực rộng thì Xerath khiến Yasuo phế toàn tập “Xung Kích Năng Lượng (Q)Vụ Nổ Năng Lượng (W)Nghi Thức Ma Pháp (R) đều có thể xuyên qua Tường Gió (W)”

Cách phế Yasuo bằng Xerath:

– Phép bổ trợ nên mang: Kiệt Sức + Tốc Biến để giảm sát thương nếu như bị Yasuo áp sát.

– Phá nội tại Ys bằng đòn đánh thường nhờ tầm đánh xa.

– Sử dụng Xung Kích Năng Lượng (Q) và Vụ Nổ Năng Lượng (W) để cấu máu khi Yasuo cố gắng ăn lính hoặc tấn công.

– Điện Tích Cầu (E) và Vụ Nổ Năng Lượng (W) giúp Xerath ngăn cản việc Yasuo lao vào gây sát thương rất tốt. Tuy nhiên lưu ý rằng Tường Gió (W) của Yasuo có thể chặn được Điện Tích Cầu (E) nên hãy lựa chọn cách sử dụng đúng thời điểm.

Trong combat tổng: Chỉ cần đứng sau team ta và xả hàng tấn sát thương vào team địch thì dù 5 thằng bạn cũng không phải sợ huống chi Yasuo :v.

Lưu ý: Nhớ lên Đồng Hồ Cát là món đầu tiên để vừa tăng giáp giảm sát thương nhận vào từ Ys vừa có thêm dame phép thuật.

2. Cách khắc chế Yasuo bằng Swain

Swain: Kể từ khi được làm lại thì Swain nổi lên như 1 thế lực mạnh mẽ ở mọi đường: Mid, Top, Bot. Với sát thương nhiều cùng khả năng chống chịu ổn định, CC khống chế cực mạnh và đặc biệt là càng không sợ Yasuo áp sát nhờ kỹ năng E – Tra Tấn

Cách phế Yasuo bằng Swain:

– Nên nhớ ưu tiên kỹ năng E – Tra Tấn để tăng khả năng quấy phá giúp hành Yasuo khi đi đường.

Trói Buộc (W) của Swain nên dùng phù hợp bằng cách đặt kỹ năng này ở lính Ys định last hit rồi rỉa máu từ từ.

– Nếu Yasuo có ý định áp sát bạn thì đừng lo lắng. Hãy quay lại và “vả” vào mặt hắn bởi kỹ năng Q – Phá Sức (Q) W – Trói Buộc.

– Ngoài ra nếu dính R – Hasagi :)) của Yasuo thì hãy mừng bởi bị lúc này bạn có thể dùng trọn combo vào mặt hắn bằng cách dùng W – Trói Buộc (W) và kích hoạt Until R – Chim Quỷ Hung Tợn để hạ gục đấng

3. Cách khắc chế Yasuo bằng Akali

Đến với kèo thứ 2, ta có một trong những tướng con cưng của LMHT, đó chính là Akali. Kể từ sau đợt “đại phẫu”, cô nàng đã trở thành một vị tướng rất được ưa chuộng nhờ vào lối chơi ảo diệu và sát thương kinh khủng. Bên cạnh đó, khả năng cò quay của Akali với Bom Khói (W) cũng là một thứ được cộng đồng rất ưa thích. Cũng chính nhờ điều đó, Akali đã chính thức bước chân vào hàng ngũ những vị tướng khắc chế khiến Yasuo “phát khóc”.

Đầu trận, đừng ngại ngần trao đổi sát thương với Phi Dao Năm Cánh (Q)

Ngay từ giai đoạn cấp 1, bạn đã không cần phải sợ Yasuo rồi. Lý do chính là vì tầm sử dụng của Phi Dao Năm Cánh (Q) không hề thua kém so với Bão Kiếm (Q). Biện pháp để trao đổi sát thương lúc này sẽ là (Q) phá giáp ảo của Yasuo, lùi về kích hoạt nội tại rồi lại tiến lên đánh Yasuo, sau đó (Q) tiếp nhằm cấu rỉa. Một khi Yasuo có lốc thì hãy lùi lại và lạng lách để né. Sau khi lốc được quăng ra thì bổn cũ soạn lại thôi.

Giai đoạn cấp 2, hãy tăng luôn Bom Khói (W) và tận dụng lợi thế tàng hình để trao đổi sát thương

Khi lên cấp 2, hãy tăng luôn Bom Khói (W). Lúc này chúng ta sẽ không cần phải sợ khi Yasuo có lốc nữa. Khi mà Yasuo lao vào với Quét Kiếm (E) và lốc thì hãy thả ngay bom khói và tận dụng tàng hình để né. Lúc này bạn sẽ lại trao đổi sát thương với (Q) như giai đoạn cấp 1. Nếu làm đúng, bạn sẽ luôn là người có lợi thế mỗi khi trao đổi sát thương. Khi đạt cấp 3, với Phóng Phi Tiêu (E), bạn sẽ lại có thêm một công cụ để đổi vị trí và né lốc. Hãy căn để quăng trúng vào Yasuo nếu hắn có ý định lướt vào với (E). Tuy nhiên cái này khá là hên xui nên chắc chắn trúng thì hãy áp dụng.

Còn một vấn đề nữa, đó chính là tường gió của Yasuo. Một khi hắn đã quăng ra để chặn kỹ năng thì hãy lập tức lùi về (nếu đang đẩy quá cao) hoặc thả bom khói để ẩn mình (nếu thế lính đang ở tầm giữa đường). Trong trường hợp thả bom khói thì hãy di chuyển vòng qua tường để tránh bị chặn Phi Dao Năm Cánh (Q) rồi trao đổi sát thương như đã nói ở trên. Khi bạn có được chiêu cuối và nhắm thấy đủ sát thương, hãy lao vào khô máu. Nhớ tận dụng choáng từ lần đầu dùng chiêu cuối để sử dụng Phóng Phi Tiêu (E) trúng đích nhé.

Annie

Hẳn sẽ có nhiều người không đồng tình với ý kiến Annie khắc chế Yasuo, tuy nhiên cá nhân mình vẫn tự tin lựa chọn Annie ở top 3 dù cho có đi ở vị trí Pháp sư đường giữa hay Hỗ trợ. Lí do để bạn tự tin lựa chọn Annie đường giữa nhằm đối đầu với Yasuo không phải vì bộ kĩ năng, mà nằm nhiều ở tầm đánh. Vốn là một pháp sư có tầm đánh cơ bản khá xa, Annie hoàn toàn có thể ”phế” tấm khiên mà Yasuo vất vả tích cóp. Nếu Yasuo lao vào bạn? Với Khiên Lửa (E), Annie hoàn toàn có thể mạnh dạn chơi tay đôi với Yasuo nếu cần. Giai đoạn đi đường thì miễn bàn với Hoả Cầu (Q) có thời gian hồi chiêu ngắn và gần như không tiêu tốn năng lượng khi tiêu diệt một mục tiêu, Annie có thể dùng nó để farm một cách an toàn hay cấu máu Yasuo khi kèm cả Thiêu Cháy (W). Hơn cả, phép làm choáng từ nội tại của Annie khi kết hợp cùng bộ chuỗi chiêu thức sẽ gây một lượng sát thương dồn rất khủng khiếp. Có ”Gấu” vẫn hơn kẻ FA chứ nhỉ

– Tận dụng tầm đánh tốt để liên tục cấu rỉa Yasuo cũng như khiến hắn ta mất tấm khiên, thậm chí bạn có thể mua Kiếm Doran để tối ưu hoá khả năng này.

– Liên tục sử dụng Hoả Cầu (Q) để farm lính cho đến khi tích đủ điểm choáng thì sẵn sàng cho một pha làm choáng kiếm sĩ gió. Tuy nhiên lưu ý khi Yasuo có Tường Gió (W) thì bạn nên để cú làm choáng dành cho kĩ năng Thiêu Cháy (W) sẽ tốt hơn.

 Khiên Lửa (E) tăng thêm khả năng chống chịu cho Annie trong những tình huống Yasuo chủ động lao vào.

– Triệu Hồi: Tibber (R) khiến Annie tự tin hơn trong việc ”nhử” Yasuo xài Ultimate.

– Cũng sẽ để tâm đến phép Kiệt Sức, tuy nhiên Thiêu Đốt vẫn tốt hơn với những bạn muốn dồn sát thương.

Fiora

Là một tướng có khả nắng tránh né kỹ năng của Yasuo cùng việc Fiora sở hữu bộ kỹ năng có thể tiễn Yasuo lên bảng một cách dễ dàng.

Cái tên cuối cùng và cũng đầy thú vị – Fiora – góp mặt trong top 5 vị tướng có thể khắc chế tốt Yasuo. Hơi dị nhưng không phải là không có cơ sở. Đầu tiên, phải nói một chút về Fiora khi đây là vị tướng có khả năng đánh tay đôi thuộc hàng tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại với sát thương tay cực nhiều đến từ Phản Đòn (W), chưa kể kích hoạt của kĩ năng này giúp Fiora chặn lại một đòn đánh thường hay một lần Bão Kiếm (Q) của Yasuo đồng thời phản lại sát thương về phía hắn ta. Fiora có thể chơi khô máu ngay từ level 1 với Yasuo khi mà Bão Kiếm (Q) cần tới 3 lần để phát huy sức mạnh trong khi Lao Tới (Q) của Fiora có thể sử dụng 2 lần để gây sát thương và thu hẹp khoảng cách. Về khả năng đánh lâu dài Yasuo cũng không có nhiều lợi thế trước Bùng Nổ Tốc Độ (E) của Fiora. Cuối cùng, Điệu Van Tử Thần (R) được sử dụng ngay khi Yasuo sử dụng lốc là một màn out-play không thể tốt hơn.

-> Cách thức đối đầu với Yasuo:

– Hổ báo ngay từ level 1 với Lao Tới (Q), hãy yên tâm vì nếu đánh đúng, Yasuo không có cửa đánh với bạn.

– Canh chuẩn lúc Yasuo thao tác sử dụng Bão Kiếm (Q) để nhanh tay dùng Phản Đòn (W) rồi phản công lại.

– Thời điểm Yasuo sử dụng cú lốc là lúc không thể tuyệt vời hơn để dùng Điệu Van Tử Thần (R) kèm cả Thiêu Đốt để tiễn hắn ta lên bảng.

Morgana

Một lựa chọn rất an toàn, kỹ năng W của Morgana không bị chặn bởi tường gió, dễ dàng farm lính từ xa. Khiên đen tránh bị lốc và nếu Yasuo có lướt tới gần thì Morgana sẵn sàng “tiếp chiêu” với Trói Hồn.

Viktor

đang là hiện tượng chuyên trị những đấu sĩ, khả năng “harass” mạnh, buff giáp ảo, hồi chiêu nhanh, ngọc Đạo Chích mang lại nhiều tài nguyên giúp Viktor vượt trội hơn so với Yasuo.

Jax

Với khả năng phản công, khống chế tốt và tăng giáp cùng lượng sát thương gây ra lớn thì Jax hoàn toàn có thể khắc chế được Yasuo khi đối đầu.

Với kỹ năng của mình Jax hoàn toàn có thể đè bẹp Yasuo khi đối đầu. Khi đối đầu với Yasuo Jax sẽ nhảy áp sát kết hợp Phản Công để làm choáng sau đó gây sát thương lên Yasuo bằng các đòn đánh thường. Ngoài ra với chiêu cuối tăng giáp và kháng phép của mình Jax sẽ cứng cáp hơn rất nhiều khi phải đối đầu với Yasuo.

Riven

Với bộ kỹ năng khống chế cao cùng với lượng sát thương vô cùng tốt Riven sẽ khiến Yasuo phải khó khăn khi đối đầu. Chưa kể đến khả năng cơ động và tạo giáp của Riven sẽ khiến Yasuo chẳng thể nào làm khó được vị tướng này. Ngoài ra nếu chưa biết thì kèo đấu Riven vs Yasuo là một trong những kèo đấu kinh điển của liên minh huyền thoại đấy. Các bạn có thể xem thêm các vị tướng khắc chế Riven khi gặp phải kèo đấu kinh điển này nhé.

Darius

Tường gió sẽ không thể cản được kỹ năng của Darius đây là một lợi thế để Darius có thể ép cửa Yasuo tốt. Ngoài ra sức mạnh của Darius ngay từ đầu trận đấu có thể nói là rất mạnh sẽ giúp trấn áp tốt hơn Kẻ bất dung thứ.

Với Darius thì Tường Gió của Yasuo hoàn toàn vô tác dụng và ngoài ra với khả năng hồi phục và gây sát thương tốt của mình Darius hoàn toàn có thể đè bẹp Yasuo.

Malzahar: 

Để khắc chế Yasuo không có gì bằng khả năng không chế di chuyển của hắn ta, sát thương lớn. Đó là những gì mà Malzahar sở hữu. Những kỹ năng của pháp sư này đều vượt qua Tương Gió của Yasuo. Kẻ Bất Dung Thứ sẽ rất khó khăn khi đối đầu với Malzahar ở đường giữa.

Garen

Đến với tướng cuối cùng trong danh sách, ta sẽ có một lựa chọn không cần não. Đó chính là Garen, đại tướng từ Demacia, cục thịt di động với khả năng “quay tay” kinh khủng hơn cả Jax. Lý do Garen là khắc chế của Yasuo chỉ có 1, đó chính là độ trâu bò và khả năng trụ đường vô đối của vị tướng này. Vậy cụ thể là như thế nào?

Giai đoạn cấp 1, đây là lúc Yasuo có lợi thế cấu rỉa với khả năng chọc kiếm từ xa của Bão Kiếm (Q). Lúc này hãy tập trung vào farm với Đòn Quyết Định (Q) và lạng lách để né kiếm cùng lốc. Tất nhiên, nếu Yasuo vào tầm thì cứ việc (Q) thẳng vào đầu mà không phải ngần ngại. Khi đối tượng có lốc thì bạn lại lùi về. Đến giai đoạn cấp 2 cũng thế, khác cái là bạn sẽ cắm (Q) rồi quay với Phán Quyết (E) thôi. Tuy nhiên đừng húng quá mà để bị mất nhiều máu.

Một khi có Lòng Dũng Cảm (W), thời kỳ “nhịn nhục” đã kết thúc và bạn có thể khô máu trong vòng 2 giây

Một khi có đủ kỹ năng vào giai đoạn cấp 3 thì thời khắc ăn thua đủ của bạn đã đến. Combo trao đổi sát thương sẽ là (Q) khi đủ tầm, sau đó (E) để dồn sát thương và bật (W) để chặn sát thương. Tất nhiên, khi thời gian (W) kết thúc (2 giây) cũng là lúc bạn phải lùi về đó nhé. Cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi có chiêu cuối thì cũng là lúc Yasuo phải lên “bàn thờ ngắm gà khỏa thân”. Ngoài ra, nếu đứng đủ gần khi Yasuo ném lốc, bạn có thể (Q) khiến cho Yasuo bị câm lặng và đứt luôn combo.

Nhìn chung, kèo này quan trọng nhất là giai đoạn đầu trận, bạn tuyệt đối không được khô máu vì lượng sát thương rất hạn chế. Hãy bình tĩnh chờ thời cơ, quân tử báo thủ 10 năm chưa muộn cơ mà. Bên cạnh đó, đừng quên lên Rìu Đen và một số trang bị giáp. Càng về sau, độ trâu bò của bạn sẽ càng làm cho Yasuo phải khóc thét.

5. Khắc chế bằng Olaf

Đe dọa tầm trung với Yasuo

Một đấu sĩ linh hoạt trên lane với các kỹ năng linh hoạt và khống chế tốy. Sử dụng cho mình Chiêu cuối Thần cá sấu Renekton hoá thành khổng lồ giúp tăng máu và gây sát thương lên kẻ địch lân cận. Đồng thời kết hợp chiêu Kẻ săn mồi tàn nhẫn làm choáng kẻ địch gây ra sát thương vật lý, rồi ngay lập tức tung ra Vũ điệu cá sấu vung vĩ khí của hắn, gây sát thương mục tiêu mắc phải và hồi cho hắn một lượng máu nhỏ. Tiếp đến dùng kỹ năng Cắt và xắt Renekton lao tới trúng mục tiêu sẽ được sử dụng 2 lần gây sát thương lên mục tiêu mắc phải.

Sở hữu lượng sát thương cao, nhiều khả năng khống chế cùng chiêu cuối có thể vừa bảo vệ bản thân, vừa làm choáng đối thủ. Cộng thêm khả năng cấu máu từ chiêu Q – Mảnh Băng mạnh mẽ của mình. Lissandra luôn là một trong những khắc chế hoàn hảo của Yasuo tại đường giữa.

Một số tướng tham khảo khác: XinZhao, Rammus

Như vậy là qua bài viết này bạn thấy được Yasuo yếu đuối như thế nào chưa ? Hắn không mạnh như chúng ta tưởng tượng. Điều bạn cần làm để khắc chế Yasuo mid hoặc top đó là đọc được kỹ năng của hắn và ý định hắn định làm gì. Chú ý điều quan trọng nhất là chọn ra những tướng khắc chế Yasuo tốt được chúng tôi kể ở trên nhé.